Quốc tế

Nga tấn công điện tử máy bay Mỹ áp sát căn cứ của mình tại Armenia

DNVN - Quân đội Nga không đưa ra cảnh báo mà ngay lập tức tiến hành chế áp máy bay trinh sát điện tử Mỹ xuất hiện gần biên giới Armenia.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Máy bay trinh sát Mỹ CL-600 ARTEMIS bị cáo buộc đã cố gắng tiếp cận căn cứ không quân của Nga ở Gyumri trên lãnh thổ Armenia, rõ ràng là nhằm mục đích nghiên cứu tình hình hiện tại.

Tuy nhiên, Quân đội Nga đã chuẩn bị một phản ứng rất gay gắt với người Mỹ, bằng cách sử dụng một hệ thống gây nhiễu và chế áp điện tử mạnh mẽ, thậm chí tạm thời vô hiệu hóa việc máy bay có thể liên lạc với vệ tinh bằng cách sử dụng bộ phát đáp được bật, kết quả là chiếc trinh sát cơ nói trên thậm chí đã vi phạm không phận của Armenia.

Theo nguồn tin của trang Avia-pro, cách đây vài giờ đã ghi nhận một sự kiện đặc biệt, ban đầu có nhận định đó là một máy bay quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm không phận Armenia và bay qua một căn cứ không quân của Quân đội Nga.

Tuy nhiên phương tiện trấn áp điện tử của Nga hóa ra mạnh đến mức cuối cùng xác định được rằng hệ thống định vị và liên lạc của máy bay Mỹ không hoạt động, do công cụ GPS bị trục trặc. Theo các chuyên gia, hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga có thể được sử dụng cho việc này, mặc dù hiện tại chưa có bình luận chính thức nào.

Đường bay của chiếc trinh sát cơ Mỹ rất kỳ lạ, được cho là bởi hệ thống định vị vệ tinh bị vô hiệu hóa. Ảnh: Flight Radar.

Đường bay của chiếc trinh sát cơ Mỹ rất kỳ lạ, được cho là bởi hệ thống định vị vệ tinh bị vô hiệu hóa. Ảnh: Flight Radar.

Các bức ảnh cho thấy đường bay của máy bay quân sự Mỹ với hệ thống GPS bị triệt tiêu. Đánh giá đi chệch hướng vài chục km, chiếc trinh sát cơ của Mỹ rõ ràng đã bị chế áp hết sức mạnh mẽ, đặc biệt là cuối cùng thiết bị phát đáp đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Phía Mỹ không bình luận về việc máy bay quân sự của họ xuất hiện gần biên giới Armenia. Bên cạnh đó người Nga cũng không đưa ra bình luận trước thông tin dùng hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 để chống lại chiếc trinh sát cơ của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm