Quốc tế

Không quân Nga sắp được trang bị thêm tiêm kích Su-35

DNVN - Tiêm kích đa năng Su-35 sẽ được đẩy mạnh sản xuất trong khi Su-57 chưa thực sự sẵn sàng.

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Lục quân Mỹ tiếp tục đặt hàng trực thăng đa dụng UH-72A Lakota

Vào cuối năm nay, Bộ Quốc phòng sẽ ký kết một thỏa thuận bổ sung về việc cung cấp các máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35S cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Thông tin này được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo sau chuyến thăm nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk on Amur (KnAAZ).

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, quyết định ký kết hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35S đã được đưa ra và sẽ ký vào cuối năm nay. Đồng thời, ông Shoigu không cho biết họ có kế hoạch mua bao nhiêu chiến đấu cơ, chỉ giới hạn trong một cụm từ về chi phí của thỏa thuận mới - 70 tỷ Ruble.

"Vào cuối năm nay, chúng tôi có kế hoạch ký thêm một hợp đồng chính phủ về việc cung cấp máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35S. Số tiền hợp đồng sẽ là 70 tỷ Ruble", ông Shoigu thông báo.

Tiêm kích đa năng Su-35S của Không quân Nga. Ảnh: TASS.

Tiêm kích đa năng Su-35S của Không quân Nga. Ảnh: TASS.

Trong cuộc họp với các thành viên của tổ hợp công nghiệp quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga lưu ý rằng việc kiểm tra Nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk on Amur (KnAAZ), nơi sản xuất máy bay chiến đấu Su-35S và Su-57 đã được thực hiện, cùng với những công việc khác, nhằm đánh giá khả năng thực hiện hợp đồng mới.

"Trên thực tế, chúng tôi đến vì điều này, để đảm bảo rằng công ty có thể thực hiện hợp đồng một cách đúng hạn", ông Shoigu nói thêm.

Cần nhấn mạnh rằng rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã đến thăm Nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk on Amur (KnAAZ) vào sáng 12 tháng 8, trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Viễn Đông nhằm xác minh việc thực hiện lệnh quốc phòng của nhà nước.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm