Quốc tế

Không quân Nga sẽ nhận được tên lửa siêu thanh tầm cực xa X-95 trong tương lai gần

DNVN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh tầm cực xa đầu tiên trên thế giới.

'Tên lửa Nga khiến hàng không mẫu hạm Mỹ bất lực' / Thêm tướng Mỹ thừa nhận sự thật trong cuộc đua với Nga

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ sớm nhận được một tên lửa hành trình siêu thanh tầm cực xa độc đáo. Đây là một loại tên lửa siêu thanh, mang tên X-95, trong tương lai sẽ phải thay thế tên lửa X-101 và X-102 của Liên Xô (có đầu đạn hạt nhân) phục vụ cho lực lượng hàng không chiến lược của Không quân Nga. Tầm bắn của tên lửa mới sẽ được tăng lên đáng kể. Đồng thời, tính đến việc bay ở tốc độ siêu âm ở giai đoạn cuối, sẽ không thể đánh chặn một tên lửa như vậy ngay cả với các phương tiện phòng không đầy hứa hẹn.

x-95

Không quân Nga sẽ nhận được tên lửa siêu thanh tầm cực xa X-95 trong tương lai gần. Ảnh minh hoạ.

Tên lửa X-95 dự kiến ​​sẽ được trang bị trong tương lai gần cho máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M3M, Tu-160M ​​và tổ hợp hàng không tầm xa đầy triển vọng (PAK DA). Các tên lửa siêu thanh mới nhất sẽ không được lắp đặt trên máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS do không có tính hiệu quả. Theo các nguồn tin mở, các nguyên mẫu của tên lửa siêu thanh mới đã được thử nghiệm từ một tàu sân bay. Điều này khẳng định một thực tế là loại vũ khí này sẽ sớm được Nga áp dụng.

Hiện vẫn chưa rõ tầm bắn chính xác của tên lửa hành trình siêu thanh X-95. Theo một số ước tính, nó sẽ đạt 7 vạn km, trong đó vượt qua 5 vạn km ở tốc độ hành trình, sau đó tên lửa sẽ tăng tốc lên tốc độ siêu thanh và nhanh chóng đánh trúng mục tiêu.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm