Quốc tế

Nga có thể vô hiệu hoá tên lửa hành trình "thông minh" mới nhất của Mỹ mà không bắn một phát nào?

DNVN - Nga có thể hệ thống tác chiến điện tử để vô hiệu hoá các tên lửa hành trình mới nhất của Mỹ mà không cần bắn một phát nào.

'Tên lửa Nga khiến hàng không mẫu hạm Mỹ bất lực' / Thêm tướng Mỹ thừa nhận sự thật trong cuộc đua với Nga

Các tên lửa hành trình hiện đại của Mỹ, có khả năng xâm nhập để tấn công mục tiêu ở độ cao cực thấp, vượt địa hình hoặc bay cao vài mét so với mặt nước, những vũ khí này có thể không hiệu quả trước các hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Thậm chí, chúng có thể bị tiêu diệt ngay cả khi đối phương không bắn một phát nào.

Để di chuyển ở độ cao cực thấp và uốn cong theo địa hình, hệ thống dẫn đường của tên lửa hành trình sử dụng dữ liệu vệ tinh, việc trao đổi diễn ra gần như liên tục. Tính đến thực tế là các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại của Nga có thể sửa các dữ liệu này bằng cách thay đổi chỉ số độ cao chỉ một lượng nhỏ mà hệ thống tên lửa không thể nhận ra là nhiễu hoặc lỗi, tên lửa hành trình có thể bị va chạm với bề mặt trái đất hoặc mặt nước điều đó khiến nó dễ bị tiêu diệt mà không cần bắn một phát nào.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Các công nghệ tương tự đã được quân đội Nga tích cực sử dụng ở Syria, tuy nhiên, toàn bộ dữ liệu đã thay đổi. Kết quả là những chiếc Tomahawk tương tự của Mỹ và Delilah của Israel đã bắn trượt mục tiêu vài km.

Với thực tế là các hệ thống tác chiến điện tử có khả năng chế áp vệ tinh được triển khai ở biên giới Nga, hợp lý khi cho rằng bất kỳ cuộc tấn công nào, kể cả quy mô lớn nhất của kẻ thù sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm