Quốc tế

Mục đích thực sự của Nga trong việc thành lập 20 đơn vị mới tại Quân khu phía Tây

Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị mới và chuyển giao thêm khoảng 2.000 thiết bị quân sự cho Quân khu phía Tây vào cuối năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết.

Báo Nga bất ngờ trước vai trò phòng thủ bờ biển của pháo ZiS-3 Việt Nam / "Đôi cánh ma thuật" Su-17/22 chính là chiến đấu cơ một đông cơ cuối cùng của Nga

Ảnh minh họa: TASS.

Ảnh minh họa: TASS.

Đáp lại hành động của các nước NATO, dẫn đầu là Mỹ, trong định hướng chiến lược phía Tây, Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị quân sự mới tại Quân khu phía Tây vào cuối năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết.

"Hành động của các nước phương Tây đã phá hủy hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp. Chúng tôi liên tục nâng cấp thành phần tác chiến của quân đội. Đến cuối năm, khoảng 20 đội hình và đơn vị quân đội mới sẽ được thành lập Quân khu phía Tây", Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói tại một cuộc họp của ngành công nghiệp quốc phòng.

Ngoài ra, quân đội của Quân khu phía Tây của Nga sẽ nhận được khoảng 2.000 đơn vị thiết bị, Bộ trưởng nói thêm.

Ông Shoigu nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục cải thiện việc đào tạo nhân viên và hoạt động của các cơ quan kiểm soát.

 

Ông Shoigu cho biết thêm, mối đe dọa quân sự của NATO gần biên giới Nga đang gia tăng khi liên minh này đang gia tăng cường độ các chuyến bay hàng không chiến lược, sự hiện diện của các tàu chiến mang tên lửa hành trình và số lượng các cuộc tập trận.

"Tình hình trên hướng chiến lược phía Tây [của Nga] được đặc trưng bởi sự gia tăng các mối đe dọa quân sự. Trong bảy năm qua, cường độ các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ ở châu Âu đã tăng lên 14 lần", Bộ trưởng nói.

Các tàu chiến của NATO với tên lửa hành trình thường đi vào vùng biển Baltic. Đồng thời, NATO và Mỹ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động và huấn luyện chiến đấu gần biên giới Nga, ông nói thêm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm