Quốc tế

Mỹ từ chối hỗ trợ nếu Ukraine tiếp tục gây hấn với Nga

DNVN - Washington từ chối trợ giúp Kiev nếu Ukraine tiếp tục đưa ra những hành động khiêu khích chống lại Nga.

Armenia bắt đầu sản xuất súng trường tấn công AK-103 của Nga / Lô tiêm kích Su-35 tiếp theo bắt đầu được chế tạo cho phi đội Hiệp sĩ Nga

Sau khi chỉ huy Lực lượng Hải quân Ukraine tuyên bố khởi động chiến dịch quân sự nhằm chống lại Nga, Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng do các hành động "khiêu khích và hung hăng" của Kiev, Washington sẽ không hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Các thành viên NATO khác cũng phản đối cuộc đối đầu với Moskva, bao gồm Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác.

Nếu một cuộc xung đột xảy ra giữa Nga và Ukraine, NATO sẽ không can thiệp. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tại Châu Âu - Trung tướng Ben Hodges.

Theo ông Hodges, điều này do thực tế Kiev không phải là thành viên của NATO. Một lý do khác nằm ở mối quan hệ kinh tế sâu sắc của một số thành viên liên minh với Nga, đặc biệt là Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, những người không muốn chống lại Moskva.

"Ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ cũng không gây áp lực đầy đủ lên điện Kremlin", Tướng Hodges chia sẻ và được hãng thông tấn Nga Lenta đưa tin.

Cựu chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tại Châu Âu - Trung tướng Ben Hodges. Ảnh: Lenta.

Cựu chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tại Châu Âu - Trung tướng Ben Hodges. Ảnh: Lenta.

Một tuyên bố như vậy rõ ràng sẽ hạ nhiệt sự hăng hái của Ukraine, trên thực tế Kiev đã tuyên bố bắt đầu chiến dịch chống lại Nga. Ngoài ra liên minh quân sự nhận thức được rằng trong trường hợp đối đầu với Nga, các quốc gia riêng lẻ sẽ tự động được chuyển thành đối thủ của Nga, và điều này rất nguy hiểm với hậu quả rất lớn.

Mặt khác, các chuyên gia tin rằng tuyên bố của chỉ huy Hải quân Ukraine chỉ là một sự khiêu khích, vì Kiev nhận ra rằng họ sẽ không đủ sức mạnh để cạnh tranh với Nga vào lúc này.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm