Quốc tế

Nga phát triển Ka-65 Lamprey để thay thế Ka-27 Helix

DNVN - Những chiếc trực thăng săn ngầm Ka-27 Helix đã tỏ ra quá cũ và cần sớm được thay thế.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

Được phát triển nhằm phụ vụ nhu cầu của Hải quân Nga, trực thăng Ka-65 "Lamprey" thế hệ mới nhất với cấu hình rotor đồng trục độc đáo có thể sẽ trở thành một "sát thủ" thực sự của tàu ngầm đối phương.

Dự kiến kể từ năm 2028, phương tiện tác chiến này sẽ bắt đầu thay thế trực thăng Ka-27 đã lỗi thời và sẽ trở thành đối thủ rất đáng gờm đối với tàu ngầm, hơn nữa không chỉ về khả năng phát hiện tàu ngầm mà còn về tính năng tiêu diệt chúng.

Sự xuất hiện của phương tiện chống ngầm lên thẳng mới nhất của Nga đã được biết đến chắc chắn. Trước đó nguồn tin của trang Avia-pro đã đăng bức ảnh chụp tại một trong những đơn vị lắp ráp của Công ty Cổ phần Kamov.

Trực thăng chống ngầm thế hệ mới Ka-65 Lamprey. Ảnh: Avia-pro.

Trực thăng chống ngầm thế hệ mới Ka-65 Lamprey. Ảnh: Avia-pro.

Phương tiện tác chiến cánh quạt này lớn hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, điều đó cho thấy các nhà phát triển đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng máy bay trực thăng Ka-65 thực sự là một đối thủ đáng gờm đối với tàu ngầm.

Theo một số nguồn tin, chiếc trực thăng sẽ có thể bay với tốc độ khá cao - có thông tin cho rằng Lamprey sẽ có khả năng đạt tốc độ lên đến 300 km/h, nhanh chóng đáp trả mọi mối đe dọa và nhờ có vũ khí mạnh mẽ, Ka-65 sẽ lập tức loại bỏ chúng trong trường hợp phát hiện đối tượng cần tiêu diệt.

Căn cứ kế hoạch đã công bố trước đó, nguyên mẫu đầu tiên của trực thăng chống ngầm Ka-65 Lamprey dự kiến ​​sẽ được trình làng ngay trong năm nay, tuy nhiên rất có thể sự kiện này đã bị hoãn lại sang năm sau vì những ngày cuối năm 2020 đã tới.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm