Quốc tế

Rostec sắp trình làng "sát thủ" diệt UAV Bayraktar TB2, ANKA-S và Akinci của Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Một tổ hợp độc nhất có khả năng chống lại hoàn toàn tất cả các phương tiện bay không người lái hiện có sắp được trình làng.

Ba nhà thầu Mỹ hợp sức chặn đòn siêu thanh / Raytheon: Vũ khí Mỹ diệt mọi loại tăng

Ông Sergei Mikhailov, Phó Trưởng ban Tổ hợp chính xác cao, thuộc tập đoàn Rostec, thông báo rằng Nga đang chuẩn bị trình làng một tổ hợp độc nhất có khả năng chống lại hoàn toàn tất cả các phương tiện bay không người lái hiện có. Chúng ta đang nói về phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1M, được điều chỉnh để chống lại các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ như Bayraktar TB2, ANKA-S và Akinci.

“Kết quả của việc hiện đại hóa, khả năng của Pantsir để chống lại tất cả các loại máy bay không người lái đã được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, tổ hợp có khả năng phát hiện và tiêu diệt hiệu quả mọi loại UAV tấn công đang được biên chế”, ông Mikhailov cho biết.

Drone bị bắn hạ

Một chiếc UAV bị bắn hạ. Ảnh minh hoạ.

Hơn nữa, phiên bản hiện đại hóa có thể được điều chỉnh để hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào. Đồng thời, các tổ hợp của Nga có thể được sử dụng để xây dựng hệ thống mô-đun phòng thủ cấp cao.

"Trên cơ sở Pantsir-S1M, một mạng lưới phòng không mô-đun hiệu quả có thể được xây dựng, có khả năng bao phủ bất kỳ đơn vị quân đội nào từ các UAV tấn công cỡ nhỏ, vũ khí chính xác cao và tất nhiên là hàng không quân sự - máy bay và trực thăng", Phó trưởng ban tổ hợp có độ chính xác cao của Rostec cho biết.

Về khả năng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1M của Nga, tổ hợp này hiện có phạm vi tác chiến mục tiêu tối đa lên tới 30 km, trong khi độ cao tác chiến mục tiêu đạt 18 km. Như trước đây, hệ thống tên lửa phòng không của Nga được trang bị 2 khẩu pháo bắn nhanh cũng như tên lửa siêu thanh tầm xa.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm