Quốc tế

UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ trang bị tên lửa siêu thanh

DNVN - Máy bay không người lái (UAV) chiến lược RQ-4 Global Hawk sẽ nhận được tên lửa siêu thanh.

'Tên lửa Nga khiến hàng không mẫu hạm Mỹ bất lực' / Thêm tướng Mỹ thừa nhận sự thật trong cuộc đua với Nga

Quân đội Mỹ đã quyết định trang bị cho máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4 Global Hawk của mình tên lửa siêu thanh. Được biết, một số máy bay không người lái đóng tại căn cứ không quân Grand Sky của Không quân Mỹ đang được chuẩn bị ngừng hoạt động có thể được nâng cấp hiện đại hơn và sẽ có thể tự do thực hiện không chỉ các nhiệm vụ trinh sát mà còn thực hiện các cuộc tấn công chính xác chống lại các mục tiêu trên bộ và trên biển.

Ở giai đoạn hiện tại, chúng ta đang nói riêng về việc thử nghiệm máy bay không người lái và vũ khí siêu thanh, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng giai đoạn này sẽ kéo dài không quá hai năm, sau đó các máy bay không người lái sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh chiến thuật.

uav

Ảnh minh hoạ.

Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ sẽ có đời thứ hai với tên gọi Range Hawks. Phiên bản Global Hawk Block 20 và Block 30 sẽ được trang bị thêm để sử dụng trong thử nghiệm tên lửa siêu thanh. Lợi thế chính của việc sử dụng Global Hawk để thử nghiệm vũ khí siêu thanh là khả năng xác minh của nó được tăng cường cũng như thử nghiệm theo cách mà đối thủ Mỹ ít thấy. Việc sử dụng Global Hawk có thể cho phép thử nghiệm nhiều hơn hiện tại, điều này sẽ thúc đẩy việc áp dụng vũ khí siêu thanh, The National Interest đưa tin.

Trước đó, có thông tin cho rằng máy bay không người lái do thám hạng nặng S-70 Okhotnik của Nga sẽ nhận được một tên lửa siêu thanh, nhưng thông tin cụ thể vẫn chưa được tiết lộ chính thức.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Theo NI)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm