Quốc tế

Nga tiếp tục đưa Kurganets-25 và Boomerang sang Syria "thử lửa"

DNVN - Hai dòng xe thiết giáp thế hệ mới của Nga là Kurganets-25 và Boomerang được thông báo đã có mặt tại Syria.

Nga giật mình khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sớm đưa S-400 tới Libya tham chiến / Su-30 Venezuela bắn hạ máy bay Mỹ vi phạm biên giới

Hai dòng xe bọc thép chở quân (APC) thế hệ mới của Nga là Kurganets-25 và Boomerang theo thông báo đã được thử nghiệm ở Syria, đây là trường hợp tiếp sau chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-14 Armata.

Theo truyền thông Nga, hai phương tiện tác chiến này có thể đã được đưa tới Syria cùng với xe tăng T-14 Armata, và có lẽ trong điều kiện chiến đấu thực tế như đã thấy với hầu hết các thiết bị quân sự mới của Nga.

Ban đầu "Tạp chí quân sự" Nga đã thông báo về thử nghiệm khả thi đối với Kurganets-25 cũng như Boomerang. Không có bằng chứng thực sự cho điều này, tuy nhiên thực tế đây không phải là sự kiện gây bất ngờ lớn cho truyền thông.

Điều đáng chú ý đã được đề cập trong một tuyên bố của Bộ trưởng Công Thương Denis Manturov do RIA Novosti đăng tải: "Tôi có thể nói trước rằng các cuộc thử nghiệm Kurganets-25 và Boomerang dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2022".

Nga tiếp tục đưa phương tiện tác chiến thế hệ mới của mình tới Syria

Nga tiếp tục đưa phương tiện tác chiến thế hệ mới của mình tới Syria "thử lửa". Ảnh: RIA Novosti.

Theo thông lệ, phương tiện tác chiến thế hệ mới của Nga thực sự cần được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu, và do đó sự xuất hiện thông tin về các bài kiểm tra của nó ở Syria có thể tương ứng với tình hình.

Mặc dù vậy, Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Công Thương Manturov rằng xe tăng T-14 Armata đã được thử nghiệm tại Cộng hòa Ả Rập, cho nên vẫn cần thêm thời gian để xác minh xem có thực sự Kurganets-25 và Boomerang đã "nối gót" nó hay không.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm