Quốc tế

Vận tải cơ C-130 của Mỹ trượt khỏi đường băng sau cú hạ cánh lỗi

DNVN - Một chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules của Quân đội Mỹ đã hạ cánh lỗi, khiến nó trượt qua đường băng và cày nát mặt đất.

Israel 'giật mình' khi Nga cho phép Ai Cập sản xuất T-90MS / Nga giật mình khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sớm đưa S-400 tới Libya tham chiến

Máy bay vận tải quân sự Mỹ C-130 Hercules của Mỹ khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Easterlap (Nam Phi), trong một trường hợp không xác định đã bị trượt khỏi đường băng và cày nát mặt đất trong vài mét. Máy bay bị hỏng hóc khá nghiêm trọng, nhưng phi công vẫn xoay xở để khiến cho không ai bị thương.

Mặc dù vậy, cú hạ cánh lỗi của máy bay Mỹ đã được so sánh với khả năng của chiếc Il-76 do Nga sản xuất, khi đoạn video được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố vài ngày trước đó cho thấy vận tải cơ hạng nặng Nga còn rất nguyên vẹn, khác hẳn tình trạng của chiếc C-130 nói trên.

"Dựa vào đoạn video được trình bày trước đó, bạn có thể thấy máy bay vận tải của lực lượng hàng không vũ trụ Nga cất cánh mà hoàn toàn không gặp trở ngại, và sau đó nó hạ cánh xuống mặt đất chỉ để lại những đám mây bụi phía sau".

"Tuy nhiên, những bức ảnh về một chiếc máy bay quân sự Hoa Kỳ bị hư hại cho thấy vận tải cơ của Không lực Hoa Kỳ hoàn toàn không sẵn sàng cho những tình huống như vậy, khác biệt hẳn so với Il-76 của Nga", trang Avia-pro nói rõ.

Máy bay vận tải C-130 Hercules của Mỹ sau cú hạ cánh lỗi. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay vận tải C-130 Hercules của Mỹ sau cú hạ cánh lỗi. Ảnh: Avia-pro.

Cần nói thêm rằng đây không phải là sự cố đầu tiên đối với máy bay vận tải quân sự của Không lực Hoa Kỳ, điều này khiến báo chí Nga nhận định những chiếc phi cơ nói trên rất kém phù hợp để làm việc trong điều kiện quan trọng.

Tuy vậy hiện tại chưa xác định rõ cú hạ cánh lỗi của vận tải cơ C-130 Hercules là do sai sót của phi công, trục trặc thiết bị hay điều kiện đường băng thiếu bảo đảm.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm