Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Nhằm gán nợ, Nga đã trả cho Hàn Quốc một số vũ khí hạng nặng của mình trong đó đáng kể nhất là 80 xe tăng T-80U, dòng xe tăng vốn được coi là "quốc bảo" và không xuất khẩu ra bên ngoài.
Tiêm kích cánh ngược nổi tiếng Su-47 Berkut sẽ nằm ở khu trưng bày tại Triển lãm hàng không MAKS 2019 của Nga, đánh dấu lần đầu xuất hiện trước công chúng suốt 12 năm qua.
Chính phủ Mỹ vừa phê duyệt hợp đồng bán cho Nhật Bản 73 tên lửa phòng không dùng để đánh chặn các tên lửa đạn đạo với tổng giá trị thương vụ lên đến 3,3 tỷ USD.
Phóng sự "Hậu phương chiến sĩ" do Kênh Truyền hình Quốc phòng thực hiện đã cho thấy một số hình ảnh hiếm gặp về xe tăng chiến đấu chủ lực T-62 của Việt Nam.
So với dòng pháo hạm AK-176 của Nga, hay pháo hạm cùng loại của Trung Quốc, thì pháo hạm OTO Melara trang bị trên tàu CSB 8020 và chiến hạm Pohang 20 của Việt Nam có trọng lượng nhẹ hơn, nhưng tầm bắn xa hơn và đặc biệt độ chính xác cao hơn hẳn.
Triển lãm hàng không quốc tế Moskva - MAKS 2019 đón tiếp sự quay lại của khá nhiều chủng loại tiêm kích thử nghiệm đặc biệt, sau chiếc Su-47 Berkut thì MiG-144 cũng được "tái xuất".
Tiếp bước thành công của huyền thoại T-54/55 chính là xe tăng hạng trung T-62; đây là loại tăng từng được sản xuất lên tới 40.000 chiếc và phục vụ trong hàng chục quốc gia. Hiện loại tăng này bắt đầu được lục quân Việt Nam huấn luyện cường độ cao sau khi xe tăng T-90 về nước.
Loại pháo phản lực phóng loạt Triều Tiên phóng thử cuối tuần trước có thể thách thức khả năng đánh chặn của Hàn Quốc, đây cũng được coi là loại vũ khí phi hạt nhân đáng sợ nhất thế giới.
DNVN - Tên lửa đánh chặn 40N6 thuộc tổ hợp phòng không tầm xa S-400 Triumf theo quảng cáo của Nga thì vượt trội mọi sản phẩm cạnh tranh và không có đối thủ.
MiG-35 được xem là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho tiêm kích MiG-21 huyền thoại trong nhiệm vụ phòng không, tuần tra bảo vệ không phận. Vấn đề có lẽ chỉ còn lại là chi phí mua sắm.
Hiểu rõ được sự nguy hiểm của "giặc lửa", lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Việt Nam đã được đầu tư trang bị những dàn xe cứu hỏa rất hiện đại, mang tính cơ động cao.