Tin tức - Sự kiện

Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà

DNVN - Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế được yêu cầu tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở thành phố Đà Nẵng.

Kiểm tra công tác bầu cử tại nhiều tỉnh, thành / Đà Nẵng: Lịch trình 3 ca COVID-19 mới ngày 14/5


Ngày 14/5, Sở Y tế Hà Nội ban hành công văn số 146 /SYT-NVY gửi chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tỉnh hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thảnh phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương.

Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Đồng chí Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2021 đến 14/5/2021 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm): Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 01/52021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo Công văn số 7092/SYT-NVY ngày 10/5/2021 của Sở Y tế về việc phân luồng xét nghiệm sảng lọc SARS-CoV-2. Hằng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh Thành phố, Sở Y tế (qua phòng Nghiệp vụ Y) để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm