Văn hóa

“Hai Phượng” cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi "Cua lại vợ bầu" trở thành ông vua phòng vé Việt

Sau 4 tuần công chiếu ở cả Việt Nam, Mỹ, Canada, "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân đã chính thức cán đích với con số 200 tỷ doanh thu, trở thành bộ phim Việt đạt kỷ lục doanh thu cao nhất.

Minh Như nói gì khi bị chê “hát như hét” ở vòng 2 American Idol? / Chung kết "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết": Hãy để tâm đến sự khuyết tật vẫn đang gượng lên với lành lặn

Sau gần 4 tuần công chiếu cùng lúc ở hai thị trường Việt Nam và Mỹ và sau đó là Canada, bộ phim Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt với sự tham gia của "đả nữ" Ngô Thanh Vân đã đạt doanh thu trên 200 tỷ, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại dù đây là bộ phim giới hạn người xem (NC18).

Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu trở thành ông vua phòng vé Việt - Ảnh 1.

Hai Phượng là dự án điện ảnh quan trọng nhất trong năm qua của Ngô Thanh Vânvì đây là lần cuối cùng "đả nữ" Ngô Thanh Vân tham gia vào một bộ phim hành động. Phim kể về hành trình 14 tiếng đồng hồ không ngưng nghỉ của người mẹ mất con Hai Phượng trên đường tìm lại đứa con gái bị bắt cóc của mình. Điểm nhất xuất sắc nhất trong phim chính là những pha hành động mãn nhãn, đẹp mắt được các chuyên gia chỉ đạo hành động từ Hollywood thiết kế riêng cho phim.

Ngoài Ngô Thanh Vân là linh hồn chính của phim, sự góp mặt của những diễn viên phụ cũng mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ. Từ người chinh phục đỉnh Everest Phan Thanh Nhiên cho đến bé Mai Cát Vi, nữ y tá Trang và đặc biệt là Thanh Sói - nữ ác nhân chính của phim cũng khiến khán giả trầm trồ khen ngợi và vỗ tay tán thưởng.

Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu trở thành ông vua phòng vé Việt - Ảnh 2.

Dù bị giới hạn độ tuổi (NC18), hạn chế rất nhiều khán giả trẻ đến rạp nhưng chỉ trong ba ngày công chiếu đầu tiên, phim thu về 50 tỷ, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tuần đầu cao nhất từ trước tới nay. Sau hai tuần công chiếu, phim ghi dấu tham gia vào "Câu lạc bộ 100 tỷ" của phim Việt và đến hết tuần thứ ba, phim đạt được doanh thu hơn 160 tỷ chỉ tính riêng tại thị trường trong nước.

Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu trở thành ông vua phòng vé Việt - Ảnh 3.

Sức nóng của bộ phim còn lan tỏa ra thị trường Mỹ khi đây là lần đầu tiên có một bộ phim Việt Nam được công chiếu song song ở cả Mỹ và Việt Nam. Bắt đầu chiếu ở 15 thành phố của Mỹ, nhưng nhờ sự đón nhận, hưởng ứng của cộng đồng hải ngoại quá lớn, phim được nâng lên chiếu ở 28 thành phố, đồng thời phát hành ở thị trường Canada. Đây là lần đầu tiên của phim Việt Nam khi ngoài thị trường trong nước ra còn có thêm doanh thu ở thị trường quốc tế.

Trong tuần công chiếu đầu tiên, phim thu về 150,000 USD, lọt vào top 30 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần đó và sau hai tuần công chiếu, phim hiện đang thu về gần 600,000 USD.

Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu trở thành ông vua phòng vé Việt - Ảnh 4.

Tổng doanh thu phòng vé của Hai Phượng bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada và những nguồn thu khác chưa tiện công bố đã giúp nâng tổng doanh thu của Hai Phượng lên con số hơn 200 tỉ, chính thức đoạt ngôi vị bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của Việt Nam từ tay Cua Lại Vợ Bầu.

Ngoài thành công kể trên, Hai Phượng còn là phim duy nhất trong Top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà không phải là phim hài, tình cảm, phá vỡ "lời nguyền thất bại" của dòng phim hành động Việt Nam.

Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm