Văn hóa

Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo

DNVN - Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo đã diễn ra vào tối 28/9 tại thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo. Đây là một hoạt động điểm nhấn trong sự kiện “Không gian văn hóa Việt Nam” tại quốc gia châu Âu này.

"Những ngày Châu Âu sẽ đưa công chúng Việt Nam tới gần EU" / Tám thỏa thuận hợp tác Việt - Áo

Với sự tham gia biểu diễn nhạc cụ dân tộc của các nghệ sĩ thuộc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đêm Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo đã tạo điểm nhấn trong sự kiện “Không gian văn hóa Việt Nam”.

Các nghệ sỹ đã đem đến phần trình diễn sâu lắng và rộn ràng với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn nhị, đàn tỳ bà, đàn T’rưng và đàn K’rong put. Tham gia buổi biểu diễn có Nghệ sỹ Ưu tú - Đạo diễn Thanh Sơn, nghệ sĩ Thanh Ngọc và nghệ sỹ Thanh Huyền.

Chia sẻ niềm vui trong đêm hòa nhạc, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Áo trong suốt 50 năm qua.

Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại đêm hòa nhạckỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo.

“Sau buổi hòa nhạc đầy ý nghĩa này, đoàn nghệ sĩ Cộng hòa Áo sẽ tới Việt Nam cùng với Đại sứ Quán Áo tại Hà Nội để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo (1/12/1972 – 1/12/ 2022). Cũng trong năm 2022, chúng tôi sẽ lập Hội hữu nghị Việt – Áo tại Hà Nội”, ông Kiên thông báo.

Trước khi diễn ra đêm hòa nhạc, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã đưa thành công sản phẩm dừa Bến Tre sang thị trường Áo, bên cạnh đó là các sản phẩm như trà, cà phê - những sản phẩm là thế mạnh của Việt Nam.

Một doanh nghiệp đầu mối phân phối hàng thực phẩm châu Á tại Vienna đã quyết định tổ chức buổi ra mắt các sản phẩm dừa, trà làm từ nguyên liệu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Đại sứ Nguyễn Trung Kiên, các hoạt động Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc không để đại dịch ngăn bước phát triển mà tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác quan trọng, truyền thống.

Nghệ sĩ Việt Nam tham gia sự kiện "Không gian văn hóa Việt Nam" tại Áo.

Áo là một đối tác rất quan trọng của Việt Nam ở châu Âu, đặc biệt về lĩnh vực công nghệ và phát triển bền vững.

Áo rất mạnh trong công nghệ cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng nghiên cứu khoa học và đào tạo chuyên sâu - đó cũng là những lĩnh vực Việt Nam rất ưu tiên phát triển.

Về văn hóa, đặc biệt là âm nhạc cổ điển châu Âu, Áo có rất nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng và có truyền thống âm nhạc đáng tự hào. Áo cũng dành cho Việt Nam những học bổng, đào tạo về âm nhạc. Hiện nay rất nhiều nhạc sĩ Việt Nam được đào tạo tại các trung tâm âm nhạc Áo.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Áo sẽ luôn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cộng hòa Áo. Đó chính là cái rễ để gắn kết “cây vào đất” cho mối quan hệ Việt - Áo phát triển lâu bền", Đại sứ Nguyễn Trung Kiên khẳng định.

Hà Anh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm