Văn hóa

Mang nghệ thuật đến gần hơn với người dân, du khách Đà Lạt

DNVN – Cung đường nghệ thuật Đà Lạt trên phố Lý Tự Trọng là không gian mở, với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng, phong phú, như: trưng bày tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc; biểu diễn âm nhạc, thời trang đường phố; giao lưu với các nghệ sĩ…

Gần 30 ca khúc mới chào mừng Đà Lạt 130 năm / Đà Lạt về nguồn tưởng nhớ 160 năm ngày sinh bác sĩ Yersin

Sáng ngày 14/11, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với Stop And Go Art Space tổ chức công bố triển khai chương trình Cung đường nghệ thuật Đà Lạt với chủ đề City of Arts – một không gian nghệ thuật nằm trên đồi thông giữa trung tâm thành phố.

Ông Trần Quốc Khang – Phó trưởng Phòng VH&TT TP Đà Lạt, chia sẻ tại chương trình.

Ông Trần Quốc Khang – Phó trưởng Phòng VH&TT TP Đà Lạt, chia sẻ tại chương trình.

Theo ông Trần Quốc Khang – Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin (VH&TT) TP Đà Lạt, Cung đường nghệ thuật Đà Lạt trên phố Lý Tự Trọng do UBND phường 1 và phường 2, phối hợp với Stop And Go Art Space triển khai thực hiện.

Đây không chỉ là một trong các công trình chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, mà còn là dấu ấn riêng về văn hoá con người Đà Lạt “hiền hoà – thanh lịch – mến khách”. Góp phần xây dựng Đà Lạt xứng tầm là thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO và hướng đến trở thành thành phố di sản thế giới.

“Dự án góp phần thúc đẩy sự kết nối trong cộng đồng, tạo ra một điểm giao lưu độc đáo, sáng tạo cho cả người dân địa phương và du khách ngay giữa trung tâm thành phố. Đồng thời thể hiện mong muốn quảng bá hình ảnh con người, phong cảnh, các nét tinh hoa Việt Nam nói chung, với điểm nhấn là phố núi Đà Lạt nói riêng”, đại diện Phòng VH&TT Đà Lạt kỳ vọng.

Nghệ sỹ Phan Quang - nhà sáng lập Stop And Go Art Space, chia sẻ về Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

Nghệ sỹ Phan Quang - nhà sáng lập Stop And Go Art Space, chia sẻ về Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

Chia sẻ về dự án, nghệ sỹ Phan Quang - nhà sáng lập Stop And Go Art Space, cho biết, Cung đường nghệ thuật Đà Lạt là nơi hội tụ và giao thoa đa dạng các loại hình nghệ thuật từ nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa, âm nhạc đến nghệ thuật sắp đặt...

Ngày 22/11 tới đây, toàn bộ cung đường nghệ thuật này sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến tháng 5/2024. Không gian trưng bày được tổ chức cả ngoài trời và trong nhà để người xem có thể tiếp cận trực tiếp với các tác phẩm qua nhiều góc độ và nhiều cung bậc khác nhau.

Nghệ sỹ Phan Quang giới thiệu với các đại biểu về các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

Nghệ sỹ Phan Quang giới thiệu với các đại biểu về các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

Cùng với đó, trên cung đường sẽ có cả các hoạt động luân phiên như trình diễn âm nhạc, biểu diễn thời trang đường phố, vẽ tranh 3D, tranh bút lửa, tranh cát… theo chủ đề hàng tuần; tọa đàm giao lưu với các nghệ sĩ; mô hình ATM sách với nhiều thể loại nhằm phát triển văn hoá đọc địa phương.

Cũng theo nghệ sỹ Phan Quang, chương trình đã tập hợp nhiều tên tuổi có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật Việt Nam, như: giám tuyển Nguyễn Như Huy, hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn, nghệ sĩ thị giác Nguyễn Trần Ưu Đàm, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long, nhiếp ảnh gia Thịnh Lê, điêu khắc gia Phạm Thái Bình, Vũ Bình Minh, nhà đấu giá nghệ thuật Lý Bích Ngọc... và nhiều nghệ sĩ trẻ trên cả nước, hứa hẹn mang đến một không gian nghệ thuật cởi mở, nhiều điều mới mẻ, bất ngờ cho người thưởng lãm.

Du khách thưởng lãm Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

Du khách thưởng lãm Cung đường nghệ thuật Đà Lạt.

“Cung đường nghệ thuật hứa hẹn mang đến một trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo và đầy màu sắc cho người dân và du khách khi đến Đà Lạt. Qua đó góp phần xây dựng Đà Lạt không chỉ là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao, mà còn là trung tâm nghệ thuật, nơi hội tụ, giao lưu đa lĩnh vực cho các nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước”, nghệ sỹ Phan Quang kỳ vọng.

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm