Văn hóa

Nữ sinh gốc Lào thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Năm nay 20 tuổi, cao 1,68 m, có bố người Lào, mẹ người Việt, Chayxamlet Vatsana vừa đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nữ sinh Luật thi Hoa hậu Việt Nam được ví là 'bản sao Nhã Phương' / Nhan sắc nữ sinh đỗ 3 đại học ở Mỹ thi Hoa hậu Việt Nam

Khi còn nhỏ, mỗi năm Chayxamlet dành 2-3 tháng sang Lào để thăm bố. Sau khi bố mẹ ly hôn, Chayxamlet sống cùng mẹ. Tuy nhiên thi thoảng cô vẫn sang Lào để thăm bố và chị gái. Mỗi lần sang bố sẽ đưa cô đi thăm thú nhiều nơi. Nhờ đó cô thấu hiểu và yêu quý văn hóa truyền thống quê bố.

Sau khi bố mẹ ly hôn, Chayxamlet và chị gái sống cùng mẹ ở Việt Nam. Mỗi năm, cô dành 2-3 tháng sang Lào thăm bố. Mỗi lần sang, bố sẽ đưa Chayxamlet đi thăm thú nhiều nơi. Nhờ đó, nữ sinh thấu hiểu và yêu quý văn hóa truyền thống quê bố. 'Trong tương lai, tôi mong muốn mở nhà hàng ở Lào và Việt Nam giúp kết nối văn hoá ẩm thực hai nước', nữ sinh Đại học Thương mại chia sẻ.

‘Trong tương lai tôi mong muốn mở nhà hàng ở Lào và Việt Nam để kết nối văn hoá ẩm thực hai nước. Bộ môn tôi đang học sẽ hỗ trợ tôi thực hiện dự định của mình.’, nữ sinh Đại học Thương mại chia sẻ.

Chayxamlet mong muốn thi Hoa hậu Việt Nam từ những năm cấp 2. Nhưng thời điểm đó, nhiều người chế giễu ước mơ ấy, cho rằng cô thừa cân và không có gương mặt ưa nhìn. Sau đó, cô gái gốc Lào quyết tâm tập gym, ăn uống điều độ. Hiện Chayxamlet cao 1,68 m, số đo 84-63-96 cm.

Chayxamlet mong muốn thi Hoa hậu Việt Nam từ những năm cấp II. Tuy nhiên, thời điểm đó nhiều người chế giễu ước mơ của nữ sinh vì cô thừa cân và không có gương mặt ưa nhìn. Sau đó cô quyết tâm tập gym và ăn theo chế độ để có được vóc dáng như hiện tại. ‘Tôi muốn tham gia Hoa hậu Việt Nam để chứng minh tất cả phụ nữ đều đẹp và đáng được yêu thương, tôn trọng.’, Chayxamlet chia sẻ.

'Tôi muốn tham gia Hoa hậu Việt Nam để chứng minh tất cả phụ nữ đều đẹp, đáng được yêu thương và tôn trọng', Chayxamlet chia sẻ.

Thời gian phòng gym đóng cửa vì dịch, nữ sinh chạy bộ quanh hồ để giữ cân. ‘Có lần tôi chạy 13 km/ngày và bị tràn dịch khớp gối, phải điều trị kháng sinh và tiểu phẫu.’, cô tiết lộ. Sau 3 tháng dưỡng thương, hiện Chayxamlet đã có thể quay lại tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi.

Thời gian phòng gym đóng cửa vì dịch, nữ sinh chạy bộ quanh hồ thay thế. 'Có lần, tôi chạy 13 km/ngày và bị tràn dịch khớp gối. Sau đó, tôi phải tiểu phẫu, điều trị kháng sinh', cô tiết lộ. Sau ba tháng dưỡng thương, Chayxamlet đã có thể quay lại tập luyện, chuẩn bị cho cuộc thi.

Thời gian phòng gym đóng cửa vì dịch, nữ sinh chạy bộ quanh hồ để giữ cân. ‘Có lần tôi chạy 13 km/ngày và bị tràn dịch khớp gối, phải điều trị kháng sinh và tiểu phẫu.’, cô tiết lộ. Sau 3 tháng dưỡng thương, hiện Chayxamlet đã có thể quay lại tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi.

Chayxamlet đang là sinh viên ngành Luật Đại học Thương mại Hà Nội. Hàng ngày, cô dành nhiều thời gian đọc tài liệu, tìm hiểu những sự kiện thực tế liên quan đến chuyên ngành.

Chayxamlet tự nhận xét mình là người thân thiện và thẳng thắn, thích lắng nghe người khác kể chuyện. Bên cạnh đó, cô thừa hưởng sự mạnh mẽ từ mẹ mình. ‘Một tay mẹ đã nuôi nấng hai chị em tôi. Điều này giúp tôi nhận ra phụ nữ có thể làm được rất nhiều điều phi thường mà không cần dựa dẫm vào người khác. Đó là hình mẫu mà tôi hướng đến.’, cô bộc bạch.

Chayxamlet tự nhận xét mình thân thiện, thẳng thắn, thích lắng nghe người khác kể chuyện. Bên cạnh đó, cô thừa hưởng sự mạnh mẽ từ mẹ mình. 'Mẹ một mình nuôi nấng hai chị em. Điều này giúp tôi nhận ra phụ nữ có thể làm được nhiều điều phi thường, không cần dựa dẫm người khác. Mẹ là hình mẫu tôi hướng đến', cô bộc bạch.

 

Nữ sinh tiết lộ từng đi dạy thêm ở trung tâm tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập. Cô đang tạm ngưng công việc để tập trung hoàn thành năm cuối đại học.

Nữ sinh từng đi dạy ở một trung tâm tiếng Anh, trang trải thêm thu nhập. Nhưng cô đang tạm ngưng công việc vì muốn tập trung hoàn thành năm cuối đại học (Chayxamlet đi học sớm một năm).

Hiện nữ sinh lai Việt-Lào chưa có người yêu. Cô muốn tập trung phát triển sự nghiệp và mong tìm được người yêu thành đạt, tâm lý trong tương lai.

Hiện nữ sinh lai Việt - Lào chưa có người yêu. Cô mong tìm được người yêu bản lĩnh, tâm lý trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm