Thứ ba, 26/06/2018, 02:04 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/6 giảm so với các đồng ngoại tệ khác trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế gây áp lực cho đồng bạc xanh và đồng Euro mạnh lên.
Báo DĐDN đăng tải bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của PGS.TS Trần Mạnh về ngành dệt thủ công của Việt Nam từ nay đến mốc lịch sử AEC 2016.

Lại lo ATM tăng phí

09:38:00 05/05/2015
ATM là một trong những phương tiện thanh toán không tạo ra doanh thu nên không chịu thuế giá trị gia tăng.
Thời trang Thái đang "tiếp cận" người tiêu dùng, giành lấy phân khúc trung.
Theo ghi nhận tại xã chuyên canh Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), sầu riêng đang vào vụ có giá giảm mạnh gần 40% so với mùa sầu riêng năm vừa qua.
Cần có cơ chế kiểm soát thị trường thuốc kháng sinh, đặc biệt những loại thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Phải đầu tư nâng chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, liên kết trong khâu sản xuất và phân phối…, doanh nghiệp Việt mới hy vọng đứng vững trước làn sóng hàng hóa nước ngoài đang đổ vào ồ ạt.
Trong năm 2014, giao thương hai chiều giữa Ma rốc và Việt Nam có tổng kim ngạch đạt 156,3 triệu USD, tốc độ tăng trưởng 54% với nhiều lĩnh vực đa dạng. Vì thế, trong tương lai, Ma rốc là một thị trường tiềm năng để các DN Việt Nam mở rộng, tiến sâu hơn vào châu Phi.
Trong xu hướng kinh tế thế giới vẫn tiếp tục mong manh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, có chuyên gia đặt vấn đề là các nền kinh tế thị trường mới nổi dễ bị tổn thương nhất nếu đứng trước một cuộc khủng hoảng mới.
Trong thời gian qua, quan hệ ngoại thương giữa Việt Nam – Thụy Điển phát triển ổn định cả về nhóm mặt hàng cũng như tốc độ tăng trưởng đối với từng loại hàng hóa.
Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), dự báo năm nay thị trường dầu vỏ hạt điều khó phán đoán giá và các doanh nghiệp kinh doanh dầu vỏ hạt điều có thể gặp nhiều khó khăn.
Chủ trương thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo vụ Đông Xuân 2014-2015 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thị trường lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long sau hơn một tuần triển khai đã có những chuyển biến.
Để đảm bảo lợi ích chính đáng và bảo vệ sản phẩm cá ngừ xuất khẩu của Việt Nam. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa đề nghị Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, xác nhận cho tàu không sử dụng thiết bị thu gom, tập hợp cá ngừ FDA để khai thác.
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2014, xuất khẩu của Việt Nam sang Cô-oét tăng trưởng mạnh, đạt 72,3 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2013.
Đầu tư chế biến sản phẩm chất lượng, giá trị gia tăng cao để tăng sức cạnh tranh là lựa chọn của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trong năm 2015.
Với việc áp dụng trở lại biểu thuế nhập khẩu gạo của Mexico, gạo Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này sẽ khó khăn hơn trong năm 2015.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn