DNVN - Sau khi Hà Nội phát hiện ca nhiễm virus Corona thứ 17 vào đêm 6/3, sáng 7/3 tại nhiều siêu thị, chợ người dân Thủ đô đổ xô đi mua hàng tích trữ như thực phẩm, gạo, mì tôm, thịt, gà, trứng. Lãnh đạo Hà Nội khẳng định, Hà Nội đủ nguồn cung thực phẩm cho người dân, do đó không nên tích trữ, tránh xếp hàng đông nguy cơ lây nhiễm bệnh càng cao.
DNVN - Hà Nội đã xác nhận trường hợp thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một nữ bệnh nhân ở phố Trúc Bạch. Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N khá lớn, lên tới con số hàng trăm người. Công tác xác minh, cách ly triệt để những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N đang được tiến hành khẩn trương.
DNVN - Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ sức khoẻ của người dân, cộng đồng, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2.
DNVN - Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị xây dựng chi tiết các kịch bản ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Trong đó, lên các kịch bản hỗ trợ người lao động tại nước ngoài về nước, ứng phó với các trường hợp người lao động từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch vào Việt Nam.
DNVN - Ngày 25/2, Bộ Y tế cho biết, hiện nay nước ta đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19. Việt Nam có đủ năng lực, đủ sinh phẩm để làm xét nghiệm. Độ chính xác xét nghiệm tương đương như các nước, xét nghiệm Real-time RT-PCR (xét nghiệm kháng nguyên) nên độ nhạy và đặc hiệu cao.