Giáo dục

GS Phan Văn Trường: Phụng sự là đích đến của giáo dục

DNVN - Không dừng lại ở truyền thụ tri thức, giáo dục đại học đang đứng trước yêu cầu phải đào tạo ra những con người biết tạo giá trị và phụng sự xã hội. Talkshow “Giáo dục và tinh thần phụng sự trong thời đại mới” tổ chức ngày 21/4 tại Trường Đại học Quang Trung đã phần nào phản ánh xu hướng này.

DNVN - Tính từ tháng 11/2019 đến nay, 10 quận huyện của TP.HCM đã thực hiện Chương trình Sữa học đường (SHĐ) theo Nghị quyết 14 của HĐND TP.HCM. Với tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa quan trọng của chương trình đối với các em học sinh mầm non và tiểu học, chương trình đã nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội cũng như sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.
DNVN - Trường hè Phát triển Việt Nam 2020 là dự án tiên phong trong hoạt động xây dựng thế hệ trẻ tài năng, mong muốn cống hiến cho xã hội, có góc nhìn đa chiều, tư duy liên ngành và sẵn sàng thực hiện những dự án cộng đồng bền vững cùng các thế hệ đi trước. Lần đầu tiên được tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định, Chương trình đã có 961 bộ hồ sơ đăng ký.