Nữ doanh nhân

Bình đẳng giới – chìa khóa thành công trong chuyển đổi kép

DNVN – Theo bà Lê Hồng Thủy Tiên - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), bình đẳng giới và sự đa dạng không chỉ là mục tiêu xã hội mà còn là chiến lược cốt lõi để doanh nghiệp thích nghi và phát triển trong kỷ nguyên chuyển đổi kép.

DNVN - Chị Trần Thị Hường, bà chủ của thương hiệu Mật ong lên men Mola, quyết định khởi nghiệp trong lúc đại dịch COVID-19 làm chao đảo nhiều lĩnh vực kinh tế. Tìm cơ hội giữa lúc gian nan, những sản phẩm từ mật ong lên men đã được thị trường đón nhận. Chị đã chia sẻ với Doanh Nghiệp Việt Nam về hành trình tạo dựng nên Mola giữa đại dịch.
DNVN - Nữ doanh nhân trẻ Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu lô hàng xoài Việt Nam đầu tiên sang Mỹ từ đầu năm 2019 và xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Nhật vào năm 2020, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
DNVN - Chị Phạm Thị Uyên Châu, CEO Brandidas điều hành công ty với phương châm: Tự định vị mình như cánh tay phải của khách hàng trong hành trình cùng họ xây dựng thương hiệu. Chị đã có buổi trò chuyện với Doanh Nghiệp Việt Nam cách mà doanh nghiệp truyền thông, thương hiệu vượt qua đại dịch Covid-19 bằng sự Tử tế.
DNVN - Bắt đầu khởi nghiệp với trái nhàu của chị Bùi Thị Tuyết Nhung dường như là con số 0 tròn trĩnh ngoài sự nhiệt huyết. Nhưng những điều chị đã đang và sẽ làm cho những trái nhàu tại quê hương xứ Quảng của bà chủ Best One, đã mang những sản phẩm chiết xuất từ nhàu đến với thị trường trong nước và hứa hẹn vươn ra thế giới.
DNVN - Chị Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh- Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại & Phát triển bền vững L’Oreal Việt Nam đã chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam cách mà L’Oreal Việt Nam vượt qua đại dịch Covid 19, cùng với những dự án tuyệt vời dành cho phụ nữ.
DNVN - Covid-19 bùng phát đã khiến toàn bộ hệ thống của Viva Star Coffee đối mặt với bài toán khủng hoảng. Chị Lê Thị Ngọc Thủy đã có buổi trò chuyện với Doanh Nghiệp Việt Nam trong bối cảnh Viva coffee vẫn “âm thầm” phát triển, thêm cửa hàng trong bối cảnh một gam màu xám lên toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
DNVN - Là người đầu tiên đưa bột cần tây uống liền made in Việt Nam đến với người tiêu dùng và gây sốt trong thời gian gần đây. Trong quá trình khởi nghiệp với Dalahouse, với lòng tin về một tương lai nông nghiệp sạch, niềm tự hào với những sản phẩm made in Việt Nam được biết đến mọi nơi trên thế giới trở thành “kim chỉ nam” cho cô chủ nhỏ này.
DNVN - Nữ giám đốc 9X Nguyễn Thu Phương, người bỏ phố về quê và khởi nghiệp bằng chính những đặc sản của quê hương đã mang đến một “diện mạo” hoàn toàn mới cho hạt mắc ca Đắk Lắc. Câu chuyện khởi nghiệp, đồng hành với Mắc ca của chị chính là nguồn cảm hứng và tạo nên sức mạnh cho những bạn trẻ, dám làm, muốn làm và muốn cống hiến!