DNVN - Sau hơn một tháng triển khai, “Học viện Instagram” (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức thuộc chiến dịch “Instagram vì Việt Nam" đã có hơn 200 doanh nghiệp trẻ được đào tạo kiến thức, kỹ năng số để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram.
DNVN - Sự gia tăng nhanh chóng của Fintech đang tạo thách thức cho các nhà hoạch định chính sách, và các tổ chức quản lý, giám sát dịch vụ tài chính. Các cơ quan quản lý có thể phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến quản trị, môi trường pháp lý và sự ổn định tài chính gây ra bởi hệ sinh thái mới.
DNVN - 5G đã trở thành một động lực mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp di động và để thích ứng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của lưu lượng dữ liệu, toàn ngành sẽ cần tiếp tục theo đuổi những đổi mới trong cung cấp, phân phối, sử dụng điện, và quản lý, đồng thời xây dựng các mạng 5G xanh.
DNVN – Dịch vụ truyền hình có hơn 2 tỷ người xem mỗi tháng Jungo TV mới ra mắt Jungo+, là ứng dụng truyền hình có hỗ trợ quảng cáo (FAST) miễn phí đầu tiên ở Mỹ có các kênh bằng tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Tagalog, tiếng Urdu, Hàn Quốc. Đáng chú ý là nền tảng hạ tầng kỹ thuật của Jungo+ do một công ty công nghệ của Việt Nam phát triển.
DNVN - Tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO 2021) diễn ra từ ngày 15 - 17/12/2021, lần đầu tiên gian hàng trực tuyến 2D được bố trí trên một trang thương mại điện tử nhằm đảm bảo các nhu cầu và hoạt động giao thương xuyên biên giới không bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.
DNVN – Muốn tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp bảo hiểm phải ứng dụng công nghệ 4.0. Song con người là thách thức lớn nhất trong tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm. Chuyển đổi số là 4.0 trong khi con người vận hành lại đang ở 0.4, để thành công được là một thách thức vô cùng lớn.