DNVN - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, cà phê Việt Nam để vươn ra thế giới, nếu không thể sử dụng dịch vụ quảng bá trên CNN, The Wall Street Journal, The New York Times…vốn đòi hỏi kinh phí rất cao, thì chúng ta hãy dựa vào sự phát triển của Internet.
DNVN - Bộ TT&TT sẽ biện pháp cứng rắn để ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam trên các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google. Cụ thể, sẽ ngăn chặn dòng tiền thanh toán và loại bỏ hệ thống máy chủ trung gian đang đặt tại các doanh nghiệp viễn thông, trong đó áp dụng trước với Facebook do thiện chí hợp tác kém.
DNVN - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong năm 2020 Bộ TT&TT sẽ cấp phép tần số và cho triển khai thương mại 5G. Bộ trưởng đề nghị Qualcomm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sản xuất các thiết bị mobile, IoT.
DNVN - Trong thông báo phát đi mới đây, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, các quy định pháp luật để quản lý dịch vụ trung gian thanh toán (Fintech), trong đó có quy định tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trong dự thảo Nghị định không thuộc phạm vi cam kết quốc tế của Việt Nam về mở cửa thị trường.
DNVN - Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc VNG cho rằng, 80% doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại vì 2 lý do chính bao gồm: Lãnh đạo chưa quyết tâm chuyển đổi số; không có mô hình kinh doanh chuyển đổi số rõ ràng.
DNVN - Tại Hội thảo do VCCI tổ chức, một số ý kiến cho rằng, quy định giới hạn đầu tư nước ngoài tối đa 49% vào các công ty trung gian thanh toán sẽ gây khó khăn cho Fintech khi gọi vốn đầu tư, đồng thời quy định này dễ dẫn đến nguy cơ bị khiếu kiện quốc tế.
DNVN - Hiện có các ý kiến đề nghị, cần đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không tiếp xúc (contactless) tại các ngành hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân như xăng dầu, bán lẻ, điện, nước, siêu thị. Xem xét đưa ra các chính sách thúc đẩy triển khai contactless, tạo cơ sở để triển khai chấp nhận thẻ CHIP trên điện thoại di động.
DNVN - Petrolimex và Napas hợp tác tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng mua xăng dầu tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex thông qua thanh toán không dùng tiền mặt như: thanh toán qua thẻ ngân hàng, mã QR, dịch vụ trung gian thanh toán và ví điện tử.
DNVN - TVAd vừa điều chỉnh giá quảng cáo trong trận chung kết bóng đá nam SEA GAMES 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Mức giá quảng cáo tăng gấp đôi so với báo giá được thông báo trước đây.
DNVN - Trong năm 2019, lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ đã tăng chóng mặt cả về số lượng, cũng như thu hút được nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc thiếu kinh nghiệm quản trị, nguồn tài chính còn hạn hẹp là những rào cản mà các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ phải vượt qua.
DNVN - Viettel và Vingroup phối hợp đưa vào triển khai hạ tầng 5G hiện đại nhất để phục vụ giải đua xe công thức 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4/2020. Dự kiến dung lượng 5G sẽ đủ để phục vụ 100.000 khán giả đến xem đua xe tại Mỹ Đình.
DNVN - Trong 4 ngày, từ 4 đến 7/12, người dùng có thể thao tác scan mã QR nhận quà tặng có giá trị cao gồm: IPhone 11 pro max, Iphone iPhone 11 64gb, Tai nghe Bluetooth Sony WI-C200, Loa buetooth JBL Flip 4, Airpod 2, Sạc dự phòng Anker 13000mAh A1215 từ NAPAS.
DNVN - Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon Global Selling, T&T Group, SHB trước tiên sẽ hợp tác với hai nội dung chính: Đào tạo nhân lực 4.0. và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử thông qua hệ thống ngân hàng.
DNVN - Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam thành công trong việc xây dựng nền kinh tế số, xã hội số. Chuyển đổi số còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ra những dịch vụ mới chưa từng có, triển khai các ý tưởng độc đáo, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
DNVN - Theo ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, sự bùng nổ của các giải pháp công nghệ tài chính (Fintech) sẽ là cơ hội cho khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp số. Nhà nước cần sớm có chính sách pháp lý, cơ chế thử nghiệm cho Fintech trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.