Góc nhìn

Cần Thơ: Sẽ đấu giá để đưa bến phà Cồn Khương hoạt động lại

DNVN - “Chúng tôi sẽ sớm làm việc với đơn vị tư vấn thẩm định giá để xác định giá khởi điểm, sau đó phường sẽ thành lập hội đồng để cho ý kiến rồi trình UBND thành phố phê duyệt. Đây là cơ sở để phường tổ chức đấu thầu lại trong thời gian sớm nhất”, ông Bùi Văn Kiệt - Chủ tịch UBND phường Cái Khế, TP Cần Thơ khẳng định.

DNVN - Siêu thị bản vẽ (STBV) là một loại hình mới trong lĩnh vực thương mại xây dựng, phù hợp với xu hướng của thời đại 4.0, nhưng cần làm đúng luật ngay từ đầu, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, kiến trúc sư và khách hàng theo đúng quy định pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ thì mới có thể phát triển lâu dài và bền vững!
DNVN - Theo Luật sư - Ths Nguyễn Cao Hùng, Giám đốc Công ty Luật TNHH Kim Trọng Hùng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), vấn đề mới đang nổi lên trong lĩnh vực kiến trúc thời đại 4.0 là quyền sở hữu công nghiệp. Mặc dù trong Luật Sở hữu trí tuệ đã nêu, nhưng Luật Kiến trúc và các Nghị định kèm theo lại chưa được ghi nhận về quyền này!
DNVN - Nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Doanh nghiệp Việt Nam đăng tải loạt bài về sự xuất hiện loại hình kinh doanh mới trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Đó là hệ thống siêu thị bản vẽ xây dựng. Và cùng với sự xuất hiện loại hình mới này thì cũng bùng lên câu chuyện về tác quyền kiến trúc đang được giới kiến trúc sư bàn tán sôi nổi!
DNVN - Đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, cơ sở sản xuất của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Hà Trung bất ngờ bị lực lượng liên ngành của Công an huyện Hà Trung và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15 Hà Trung kiểm tra theo kiểu “đột kích”: Phá cổng, phá khóa xông vào…?
DNVN - Người dân trên địa bàn tỉnh Long An đang bức xúc và khiếu nại về việc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Long An “bất tuân”, không thực hiện theo Quyết định 75/2019/QĐ–UBND của UBND tỉnh quy định về điều kiện tách thửa đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân, gây thiệt hại trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.
DNVN - Khẳng định với Doanh nghiệp VN, đại diện của Ngân hàng NN&PTNTVN Chi nhánh TP. Cần Thơ (Agribank Cần Thơ) cho biết nếu cơ quan an ninh điều tra chấp nhận giải tỏa kê biên, xử lý tài sản thế chấp thì ngân hàng hoàn toàn có thể thu hồi gốc và lãi đối với các khoản vay liên quan đến doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân.
DNVN - Tại Hà Nội, hàng nghìn cư dân đang sinh sống tại khu Hope Residences Phúc Đồng (Long Biên) và IA20 Bắc Từ Liêm đang chịu cảnh bị Ban Quản lý tòa nhà (BQLTN) cắt nước, để ép cư dân phải cam kết đóng các phí không liên quan đến hợp đồng, bất chấp chỉ đạo của chính quyền địa phương yêu cầu BQLTN phải chấm dứt các hành vi trên.
DNVN - Điều kì lạ trong vụ án Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân mà Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa kì trước là trong quá trình tố tụng ngân hàng Agribank khẳng định không bị thiệt hại nhưng Cơ quan điều tra lại vẫn khẳng định có. Từ nguyên nhân này, 7 người đã vào vòng lao lý, doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bị tạm giam gần 28 tháng.
DNVN - Sau 3 lần thay đổi tội danh truy tố, 2 phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra nhưng TAND Cần Thơ đều trả hồ sơ yêu cầu cơ quan tố tụng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân. Vụ án bế tắc suốt 5 năm qua gây ra nhiều thiệt hại nặng cho các bên liên quan.