Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Kích hoạt hệ thống mã QR Quốc gia “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”

DNVN - “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” là mã QR theo chuẩn quốc gia duy nhất của mỗi công dân. Đây sẽ là giấy thông hành trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao. Đồng thời, mã QR này cũng sẽ được sử dụng trong nhiều dịch vụ, tiện ích hiện đại khác.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Chuyển đổi số phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức của người đứng đầu / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Thu hút đầu tư để tạo việc làm cho sinh viên

“Thẻ kiểm soát dịch bệnh” chứa mã QR duy nhất của mỗi công dân.

“Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng thẻ nhựa, thẻ giấy hoặc thẻ điện tử, có chứa mã QR duy nhất của mỗi công dân.

Ngày 19/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, kích hoạt hệ thống mã QR Quốc gia qua hình thức “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đây là giải pháp nhằm mục đích giúp người dân chủ động phòng chống dịch, cơ quan chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch.

Theo đó, mọi công dân đều được cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”. Trên tấm thẻ này là mã QR duy nhất của mỗi công dân. Tùy vào điều kiện, công dân có thể lựa chọn hình thức của thẻ: Thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên Hue-S.

“Thẻ kiểm soát dịch bệnh” phục vụ mục đích: Quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và tiến hành hỗ trợ y tế ngay cho công dân trong trường hợp xuất hiện ca bệnh đã đi đến điểm trùng với điểm công dân đã đến. Giúp cho công dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.

“Thẻ kiểm soát dịch bệnh” cũng sẽ là giấy thông hành cho tất cả công dân trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao mà không cần xin cấp thêm giấy tờ khác.

Ngoài ra, việc sử dụng mã QR theo chuẩn Quốc gia sẽ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác, như: Dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị.

Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm