Hỗ trợ doanh nghiệp

Bình Dương: Dừng hoạt động công trình xây dựng nếu không đảm bảo quy định phòng chống dịch

DNVN – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đề nghị các chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy quy định, giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Nếu không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch sẽ bị yêu cầu dừng hoạt động.

Bình Dương: Dự kiến thu hút 1,3 tỷ USD vốn đầu tư vào khu công nghiệp trong năm 2021 / Bình Dương hợp tác với Bình Phước triển khai cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm các quy quy định, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng.

Công trình xây dựng Dự án C-Sky View Bình Dương (Ảnh minh hoạ)

Công trình xây dựng Dự án C-Sky View Bình Dương (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban quản lý các khu công nghiệp theo địa bàn được giao quản lý, chỉ đạo các chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng chủ trì, nghiêm túc tổ chức thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch tại các công trường xây dựng.

Trong đó, cần tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cần chú trọng các biện pháp cấp bách tại các công trường xây dựng, như: Thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, cố gắng giữ khoảng cách giữa người với người theo quy định.

Nếu không thực sự cần thiết không tập trung công nhân trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, các vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường.

Có phương án giảm bớt công nhân làm việc tại công trường, xem xét đề xuất phương án điều chỉnh tiến độ (nếu có) theo kế hoạch do đơn vị thi công đề xuất, làm cơ sở cho chủ đầu tư xem xét điều chỉnh tiến độ tổng thể, nếu xét thấy cần thiết bảo đảm yêu cầu của Chỉ thị số 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tùy theo khu vực khi có yêu cầu cách ly, giãn cách xã hội của cơ quan có thẩm quyền.

 

Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình; đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên phải tạm thời cách ly và khai báo cơ quan y tế tại địa phương.

Tổ chức khai báo, theo dõi sức khỏe y tế đầy đủ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức rà soát người lao động đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước để thông báo cho UBND cấp huyện nơi có công trình để tổ chức cách ly theo quy định.

“Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các công trình xây dựng trên địa bàn được giao quản lý và yêu cầu dừng hoạt động nếu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan không bảo đảm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch”, Sở Xây dựng Bình Dương nhấn mạnh.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm