Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ: Quy định cụ thể về hoạt động của loại hình giao hàng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

DNVN - Ngày 4/8, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản quy định cụ thể về việc quản lý loại hình giao hàng, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19.

Lái xe, phụ xe không được xuống xe khi giao nhận hàng hóa trên địa bàn TP Cần Thơ / Các địa phương ứng phó thế nào khi doanh nghiệp “3 tại chỗ” thành ổ dịch?

Theo đó, mỗi nhân viên giao hàng chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện và chỉ được phép hoạt động từ 6h đến trước 18h hàng ngày (trừ trường hợp phải vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ cho các bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch).

Các đơn vị chủ quản ngoài việc thực hiện điều chỉnh giảm 30% số lượng nhân viên đang hoạt động, phải triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của đơn vị cho từng nhân viên giao hàng. Các đơn vị phải ứng dụng công nghệ nhận diện nhân viên giao hàng thông qua mã QR Code hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan và phương tiện di chuyển.

Riêng đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,...), phải tập hợp đăng ký danh sách nhân viên giao hàng gửi Sở Công Thương xác nhận.


Quy định cụ thể về hoạt động của loại hình giao hàng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giao hàng của đơn vị phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Khi di chuyển trên đường phải đem theo Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn thời hạn trong vòng 72h (kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

UBND TP yêu cầu thực hiện đăng ký danh sách đội ngũ nhân viên giao hàng và địa bàn hoạt động về Sở Công thương để tổng hợp, cung cấp cho các cơ quan quản lý nhằm phục vụ kiểm tra, giám sát.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải công bố thông tin số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra, phối hợp, hỗ trợ, xác minh xử lý nhân viên giao hàng khi cần thiết.

Đồng thời, chịu trách nhiệm liên đới trong trường hợp để nhân viên giao hàng của đơn vị vi phạm về mục đích, đối tượng, thời gian vận chuyển và không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo các quy định trong quá trình hoạt động.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm