Hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi các nhà đầu tư hướng đến thành phố này

DNVN - Chủ tịch TP Đà Nẵng kêu gọi tất cả các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư tiếp tục quan tâm, đầu tư vào TP này. Đồng thời, TP cũng cam kết hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả trên địa bàn!

Du lịch Đà Nẵng hợp tác với ứng dụng hàng đầu thế giới Klook (Singapore) / Đà Nẵng: Doanh nghiệp thành lập mới giảm mạnh

Như tin đã đưa, sáng 7/2, tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park), Công ty Trungnam EMS (thuộc Trungnam Group) đã tổ chức lễ ra quân và xuất xưởng lô máy tính bảng nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022. Dịp này, lãnh đạo Trungnam Group đã nêu nhiều đề xuất với chính quyền TP Đà Nẵng nhằm hỗ trợ Tập đoàn đạt những mục tiêu chiến lược trong 5 năm đến, đặc biệt là phát triển Danang IT Park cũng như khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kêu gọi các nhà đầu tư hướng đến TP này!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kêu gọi các nhà đầu tư hướng đến TP này!

Phát triển tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nêu rõ, sản phẩm máy tính bảng Gama Xelex8 của Trungnam EMS (thuộc Trungnam Group) góp phần đa dạng hoá, phong phú hoá sản phẩm của Danang IT Park, khẳng định chủ trương của chính quyền TP và sự đầu tư của nhà đầu tư là đúng hướng và có hiệu quả.

“Lãnh đạo TP sẽ cùng với nhà đầu tư xem xét tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất để sớm triển khai giai đoạn 2 của Danang IT Park. Đây là chủ trương lớn được chính quyền TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói.

Theo ông Lê Trung Chinh, năm 2022 hứa hẹn những điều khởi sắc cho Đà Nẵng. TP sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn, thách thức, sớm hoàn thành các dự án và triển khai các dự án trọng điểm, mang tính chất đột phá để góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đây là điều mà cả hệ thống chính trị của TP Đà Nẵng nhận thức một cách sâu sắc để triển khai ngay từ đầu năm.

“Nhân buổi ra quân hôm nay, chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các nhà đầu tư đã và đang đầu tư, các nhà đầu tư tiềm năng tiếp tục quan tâm, hướng đến TP Đà Nẵng, đầu tư vào TP Đà Nẵng. TP Đà Nẵng vẫn còn dư địa và còn nhiều tiềm năng lớn. TP Đà Nẵng cũng cam kết hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả trên địa bàn!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, doanh nghiệp thành lập mới gia nhập thị trường tại Đà Nẵng trong tháng 1/2022 có dấu hiệu khởi sắc. Tính từ ngày 1/1/2022 đến 15/1/2022, TP đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 210 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 953 tỷ đồng, tăng 13,5% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2021. Doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và giải thể trong nửa đầu tháng 1/2022 không phát sinh.

Về thu hút đầu tư trong nước, Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, trong nửa đầu tháng 1/2022, TP đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 1.341,7 tỷ đồng. Trong đó có dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn nằm ngoài KCN với tổng vốn đăng ký 1.325 tỷ đồng và 1 dự án trong KCN với tổng vốn 16,7 tỷ đồng.

Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong nửa đầu tháng 1/2022, TP Đà Nẵng đã cấp mới chứng nhận cho 5 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 5,5 triệu USD; có 02 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cổ phần với tổng giá trị góp vốn 128 nghìn USD; đến thời điểm hiện tại không phát sinh dự án điều chỉnh vốn.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm