Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Đánh giá tổng thể việc thực hiện “3 tại chỗ” của trong các khu công nghiệp

DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) khẩn trương chủ trì, phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng liên quan đánh giá tổng thể việc thực hiện “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, đề xuất mô hình, biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp một cách phù hợp, hiệu quả.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: 6 ca dương tính cộng đồng ở xã Hòa Sơn liên quan chuỗi cảng cá Thọ Quang

Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam đưa tin phản ảnh những vướng mắc trong việc triển khai “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các khu KCN trên địa bàn Đà Nẵng, ngày 31/8, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Phan Văn Sơn đã có Thông báo số 460/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đối với vấn đề này.

Doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện "3 tại chỗ" trong thời gian toàn TP "ở yên một chỗ"

Doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện "3 tại chỗ" trong thời gian toàn TP "ở yên một chỗ".

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng khẩn trương chủ trì, phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng liên quan đánh giá tổng thể việc thực hiện “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó đề xuất mô hình, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp một cách phù hợp, hiệu quả.

Cùng ngày, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết việc cung ứng lương thưc, thực phẩm cho các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” trong Khu Công nghệ cao và các KCN trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian toàn TP thực hiện “ở yên một chỗ” đã cơ bản đáp ứng nhu cầu cho người lao động yên tâm sản xuất.

Theo đó, đối với các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" có nhu cầu về nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã có công văn hướng dẫn các đơn vị đăng ký và tổng hợp gửi Sở Công Thương Đà Nẵng để hỗ trợ, giải quyết.

Trong ngày 30/8, có khoảng 10 đơn hàng tổng hợp của các doanh nghiệp gửi qua Sở Công Thương đề nghị hỗ trợ giải quyết. Tuy nhiên do không có nhu cầu cụ thể về số lượng, chủng loại (nhóm thực phẩm, rau củ..) nên khó tổ chức các điểm bán thực phẩm lưu động tại các KCN. Ngày 31/8, không có doanh nghiệp yêu cầu giải quyết đơn hàng thực phẩm.

Hiện ở Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và 6 KCN trên địa bàn TP có 179 doanh nghiệp với 15.075 lao động đang thực hiện 3 tại chỗ. Trong đó KCN Hòa Khánh có 72 doanh nghiệp với 6.567 lao động; KCN Hòa Cầm có 31 doanh nghiệp với 2.361 lao động; KCN Hòa Khánh mở rộng có 21 doanh nghiệp với 1.108 lao động; KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng có 19 doanh nghiệp với 1.452 lao động; KCN Liên Chiểu có 19 doanh nghiệp với 1.323 lao động; KCN An Đồn có 16 doanh nghiệp với 1.263 lao động; và Khu Công nghệ cao có 6 doanh nghiệp với 1.001 lao động.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm