Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Mở diễn đàn thu hút đầu tư công nghệ thông tin, truyền thông Hàn Quốc

DNVN - Theo kế hoạch, ngày 30/11, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ TT&TT sẽ tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng” nhằm quảng bá môi trường kinh doanh, giới thiệu các cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn TP Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đà Nẵng: Xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát từ 15/11 / Đà Nẵng: Kiểm tra việc quản lý, sử dụng, kiểm định và giải quyết khiếu nại về công tơ điện

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) cho hay, ngày 30/11, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ TT&TT sẽ tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng” nhằm quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh, giới thiệu các cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn TP Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ông Kim WoonTae, tân Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Đà Nẵng (giữa) đến thăm và làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng nhằm chuẩn bị cho "Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng”

Ông Kim WoonTae- tân Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Đà Nẵng (giữa) đến thăm và làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc (Korea IT Cooperation Center), Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng (thứ Ba, ngày 30/11/2021) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Diễn đàn sẽ tập trung vào các nội dung chính như: Thực trạng phát triển ngành ICT Việt Nam; Đà Nẵng – Điểm đến đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc; Tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Hàn Quốc và Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, trao đổi thảo luận về các cơ hội đầu tư vào TP Đà Nẵng.

Được biết, để chuẩn bị cho sự kiện này, trước đó ngày 1/11, ông Kim WoonTae- tân Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với IPA Đà Nẵng. Hai bên nêu rõ, Diễn đàn là cơ hội để Đà Nẵng giới thiệu các tiềm năng, cơ hội đầu tư trong lĩnh vực CNTT và truyền thông đến với nhà đầu tư Hàn Quốc tiềm năng cũng như tạo điều kiện kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp ICT của TP và các đối tác Hàn Quốc.

Theo bà Huỳnh Liên Phương- Giám đốc IPA Đà Nẵng, tuy mới thành lập năm 2019 nhưng Văn phòng KOTRA Đà Nẵng đã trở thành đối tác tích cực và đáng tin cậy của IPA Đà Nẵng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư Hàn Quốc vào Đà Nẵng. Hiện Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm trong công tác xúc tiến đầu tư của TP Đà Nẵng.

Lũy kế đến tháng 10/2021 có 231 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 377 triệu USD của các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Đà Nẵng, đưa xứ sở kim chi đứng thứ năm về số vốn đầu tư trong danh sách 45 vùng và lãnh thổ có vốn đầu tư tại Đà Nẵng. Một số dự án Hàn Quốc tiêu biểu như Trung tâm Nghiên cứu LG VS (LG Electronics), Nhà máy sản xuất thiết bị y tế nha khoa và răng cấy nhân tạo implant ICT Vina Dentium tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng…

“Hiện nay, TP Đà Nẵng rất quan tâm mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng (mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng, cảng Liên Chiểu…), giáo dục - đào tạo, logistics, công nghệ cao, CNTT…” – Giám đốc IPA Đà Nẵng Huỳnh Thị Liên Phương cho hay.

Theo IPA Đà Nẵng, tại buổi làm việc, tân Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Đà Nẵng Kim WoonTae cho biết các nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá rất tích cực về môi trường kinh doanh của Việt Nam và dự kiến vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, xét chung bình diện cả nước, số vốn đầu tư Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam còn khá khiêm tốn, chỉ chiếm 4% dù ở khu vực này có rất nhiều tiềm năng để khai phá.

Ông Kim WoonTae cho rằng với vị trí địa lý chiến lược, nguồn nhân lực chất lượng cao, Đà Nẵng có lợi thế vượt trội trong việc thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Vì vậy ông kỳ vọng trong thời gian đến, mối quan hệ hợp tác giữa KOTRA Đà Nẵng và IPA Đà Nẵng sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam nói chung và Hàn Quốc - Đà Nẵng nói riêng.

“Ông Kim WoonTae cũng đề xuất Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện dịch vụ đầu tư một cửa (one-stop shop service) để thu hút nhiều hơn nhà đầu tư Hàn Quốc đến với TP. IPA Đà Nẵng đánh giá cao đề xuất của Tân Tổng Giám đốc KOTRA Đà Nẵng và mong muốn ông tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp cùng IPA Đà Nẵng cải tiến chất lượng cung cấp dịch vụ một cửa, đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư Hàn Quốc. IPA Đà Nẵng cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư, làm ăn tại TP” – Bà Huỳnh Liên Phương nói.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm