Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp TP.HCM mong nhận được sự hỗ trợ bền vững hơn

Năm 2020, DN có cái nhìn khá lạc quan về kinh tế, nhưng họ vẫn mong muốn có sự hỗ trợ từ Chính phủ, Nhà nước và địa phương để sự phát triển mang tính bền vững hơn.

Các doanh nghiệp FDI mong muốn tiếp tục được Việt Nam ưu đãi / Kiên Giang: Tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp phát triển

Các sản phẩm của một doanh nghiệp TP.HCM đã có mặt ở thị trường Mỹ, Trung Quốc. Theo kế hoạch, trong năm 2020, doanh nghiệp sẽ phát triển thêm ở thị trường châu Âu để đưa mức tăng trưởng lên 30%. Do đó, doanh nghiệp mong muốn Chính phủ có chương trình xúc tiến thương mại ở thị trường nước ngoài để có thể tham gia bởi tự thân doanh nghiệp không thể một mình xúc tiến ra nước ngoài.


Doanh nghiệp sẽ phát triển thêm ở thị trường châu Âu

Nhiều doanh nghiệp còn mong muốn Chính phủ có chính sách ổn định vĩ mô, ổn định lạm phát, đặc biệt là có chính sách hỗ trợ vốn vay cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư sản xuất.

Những kiến nghị trên sẽ đuợc TP.HCM ghi nhận và đề xuất lên Chính phủ. Còn ở góc độ địa phuơng, thành phố sẽ ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nuớc. Nguyên nhân là do doanh nghiệp là nguồn lực quan trọng, có đóng góp to lớn cho sự phát triển của thành phố trong năm mới 2020.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm