Hỗ trợ doanh nghiệp

Đồng Tháp: Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng trong bối cảnh mới để khôi phục sản xuất

DNVN - Bí thư Tỉnh ủy, Lê Quốc Phong đề nghị các sở, ngành, đơn vị nghiên cứu tiếp thu những đề nghị của doanh nghiệp. Phải nhanh chóng giải quyết những công việc giúp doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi, thích ứng với bối cảnh mới để doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất.

Đồng Tháp: Phát huy vai trò đầu mối của Hợp tác xã trong cung ứng nông sản / Đồng Tháp: Doanh nghiệp tổ chức sản xuất theo mô hình “4 tại chỗ”

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, ngày 22/9 tỉnh đã tổ chức chương trình gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thảo luận về giải pháp thích ứng và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tỉnh Đồng Tháp là một trong 3 địa phương có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay, tỉnh cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch khi mỗi ngày chỉ trên dưới 20 ca, có ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Quá trình phòng, chống dịch, tỉnh đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng. Tính đến ngày 22/9, toàn tỉnh có 155 DN duy trì hoạt động theo phương thức “4 tại chỗ” theo bối cảnh mới, với hơn 18.300 công nhân.

Được sự quan tâm kiểm tra, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các sở ngành, cộng đồng DN tỉnh đã có sự chuẩn bị các điều kiện để tái hoạt động, sản xuất. Các DN đánh giá cao tính năng động của lãnh đạo tỉnh trong công tác hỗ trợ DN thực hiện thích ứng và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, các DN cũng có những ý kiến thẳng thắn, chia sẻ những khó khăn trong điều kiện giãn cách xã hội hiện nay như: Tâm lý của người lao động khi phải thực hiện bốn tại chỗ trong một thời gian dài; thiếu nhân công; DN cảm thấy chưa thật sự an toàn khi lượng vaccine tiêm ngừa COVID-19 cho các đối tượng trong DN dù được tỉnh rất tạo điều kiện nhưng vẫn còn thấp.


Đồng Tháp: Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng bối cảnh mới để khôi phục sản xuất.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, các DN gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn chung sức, đồng lòng cùng tỉnh trong phòng, chống dịch. Để khôi phục được nền kinh tế tỉnh thì tỉnh xem nhân tố cộng đồng DN là nhân tố chính yếu.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn các DN đã duy trì sản xuất được “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ” và kể cả những DN chấp nhận ngừng sản xuất trong thời gian qua để ủng hộ chủ trương phòng, chống dịch của tỉnh này.

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, đơn vị nghiên cứu tiếp thu những đề nghị của DN. Phải nhanh chóng giải quyết những công việc giúp DN có điều kiện thuận lợi, thích ứng với bối cảnh mới, để doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất.

Theo ông Phong, tỉnh sẽ thành lập một tổ công tác đặc biệt để xử lý kịp thời các kiến nghị, đề xuất của DN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh điều hành. Mọi thắc mắc, vướng mắc của DN liên quan hoạt động trong điều kiện thích ứng COVID-19 thì các DN phản ánh đến tổ công tác đặc biệt để nhóm giải quyết triệt để.

Long Vân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm