Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng không thu hút được dự án FDI mới trong năm 2022

DNVN – Từ đầu năm 2022 đến nay, Lâm Đồng không thu hút được dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Hiện toàn tỉnh có 98 dự án vốn FDI, phần lớn là những dự án nhỏ, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 550 triệu USD.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp phấn khởi khi vướng mắc được tháo gỡ ngay sau chương trình Cà phê doanh nhân / Lâm Đồng sẽ có khu dân cư hơn 250 tỷ tại huyện Lạc Dương

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không có dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư.

Dalat Hasfarm là một trong những dự án FDI thành công tại Lâm Đồng.

Dalat Hasfarm là điểm sáng dự án FDI tại Lâm Đồng.

Trước đó, trong năm 2021, có 1 dự án FDI trong khu công nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, với vốn đăng ký khoảng 2 triệu USD, diện tích 1,36ha.

Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 98 dự án vốn FDI, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 12.570 tỷ đồng (hơn 550 triệu USD), quy mô diện tích gần 2.235ha.

So với năm 2021, tổng số dự án FDI trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giảm 3 dự án, do có 2 dự án chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng dự án cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nước và 1 dự án chấm dứt hoạt động.

Các dự án FDI tại Lâm Đồng do các tổ chức và cá nhân người nước ngoài của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư, tập trung chủ yếu là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Phần lớn các dự án đầu tư vào Lâm Đồng là những dự án nhỏ, đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp kết hợp với sơ chế.

Trong đó, có 90 dự án FDI hoàn thành toàn bộ đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và 4 dự án hoàn thành một phần đưa vào hoạt động. Tổng vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án FDI là hơn 9.250 tỷ đồng, bằng hơn 73% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Cũng theo Sở KH&ĐT Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay, có 6 cá nhân nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào 7 doanh nghiệp trong nước với tổng số vốn góp hơn 26 tỷ đồng, chiếm 60,8% vốn điều lệ của các tổ chức kinh tế.

Lũy kế đến nay, có 260 cá nhân, tổ chức nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong 153 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, với tổng số vốn góp là hơn 543 tỷ đồng, chiếm hơn 50% vốn điều lệ.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm