Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán
Cách làm cá chim nướng chấm mắm xoài ngon tuyệt / Cách làm món cá bông lau kho
Nguyên liệu nấu thịt đông chay
- Nấm hương: 4 cái
- Bột gạo lức rang: 50gr
- Muối, bột nêm chay, dầu ăn
- Bí đỏ hoặc cà rốt: 150gr
- Tảo spiruna: 4 viên
Cách nấu thịt đông chay
- Bước 1: Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho mềm, nhưng ngâm riêng nhé. Cắt bỏ chân của nấm và mộc nhĩ. Nước ngâm nấm thì giữ lại, chắt lấy phần trong không có cặn.
Bí đỏ hoặc cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Thái nấm tươi thành miếng vừa.
- Bước 2: Lấy 100ml nước ngâm nấm hòa chung với 1 thìa cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.
- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mọc nhĩ, nấm hương, bí đỏ, nêm gia vị vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vừa ăn thì cho nước tảo vào nấu lửa lớn cho sôi mới vặn nhỏ lại, đun thêm một lát cho tan. Bí chín ta cho nấm tươi vào, nấu sôi lại thì bắc ra, đổ vào khuôn.
Chờ khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2h là thịt đông chay đã hoàn thành.
Lưu ý: Thịt đông lạnh nên có thể bảo quản trong tủ dùng luôn cả mấy ngày Tết, còn trời lạnh hẳn thì không cần bỏ tủ.
Cách nấu thịt đông chayngoài sử dụng trong dịp Tết, bạn có thể nấu vào những ngày trời lạnh để cả nhà cùng thưởng thức, không gây béo, ngán, mà vẫn ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông chay này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn