Đời sống

Cách làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp “như hoa hậu”

Với bí quyết làm bánh flan này, bạn sẽ có món bánh flan ngon đẹp chưa từng thấy.

Cách làm món tôm viên chiên / Cách làm bánh bông lan cuộn xoài chuẩn ngon thơm mềm hấp dẫn

Để làm bánh flan bạn cần làm 2 phần: caramel và bánh flan. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm từng phần.

I. Phần caramel

Nguyên liệu:

- 180g đường

- 100-120ml nước

- 1/2 quả chanh lọc lấy nước cốt, bỏ hạt

Cách làm:

Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (không khuấy đảo tránh bị lại đường) rồi đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại (lúc này đường rất nóng nên cho nước cẩn thận kẻo bị bỏng) rồi tắt bếp.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 1.

Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 2.

II. Phần bánh flan

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà to

- 6 lòng đỏ trứng gà to

- 120g đường

- 350ml whipping cream

- 800ml sữa tươi không đường

- 6ml tinh chất vanilla

Cách làm:

1. Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi đun lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp ấm nóng (nóng hơn nước tắm một chút, không được đun sôi) thì bắc xuống.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 3.

2. Cho trứng gà, đường, vanilla vào bát dùng phới đánh trứng cầm tay đánh cho trứng tan thì từ từ đổ kem sữa vừa đun vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 4.

3. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi đổ vào các khuôn flan, đậy nắp khuôn lại.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 5.

4. Làm chín flan, có thể hấp hoặc nướng

Cách hấp: Đun nước sôi cho flan vào hấp cách thủy lửa nhỏ nhất (hấp lửa to flan sẽ bị rỗ) - đây chính là bí quyết làm bánh flan mịn đẹp, lót khăn dưới vung nồi để tránh nước rớt xuống làm rỗ flan. Cứ 5 phút lại mở vung ra một lần để hơi nước thoát ra rồi đậy vung lại. Hấp khoảng 30-35 phút, thử flan bằng cách xiên tăm vào giữa cốc flan, rút tăm ra thấy không dính tăm là bánh chín.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 6.

Cách nướng: Làm nóng lò 150 độ trong 10-15 phút.

Lót khăn dưới khay nướng cách thủy, cho các hộp flan vào khay. Đổ nước sôi vào sao cho nước ngập 1/2 khay. Nướng nhiệt 150-160 độ C trong 30-40 phút. Xiên tăm vào hộp flan thấy không dính tăm là bánh chín.

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 7.

5. Chờ bánh flan nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là ăn ngon nhất.

THÀNH PHẨM:

Bánh flan là món ăn vặt, món tráng miệng được vô cùng nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Không chỉ ăn trực tiếp, bạn còn có thể kết hợp nó vào các món chè, sữa chua, sữa chua nếp cẩm, thạch... đều hợp vị một cách dễ dàng. Với bí quyết làm bánh flan mịn mượt trên đây, hi vọng hè này bạn sẽ làm được những chiếc bánh flan thật ngon, mịn, đẹp như da em bé nhé!

Bí quyết làm bánh flan mịn căng mềm mượt đẹp như hoa hậu - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với bí quyết làm bánh flan mịn mượt này nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
1
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC