Đời sống

Cách làm cải chíp bỏ lò sốt dầu mè

Cải chíp giàu dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư, thay vì luộc hay hấp, bạn có thể biến tấu bằng cách bỏ lò, ăn kèm nước sốt.

Cách làm gà hấp bia ngọt thanh cho bữa tối ngon miệng / Cách làm món dưa góp kiểu Hàn, ăn với gì cũng ngon

Nguyên liệu:

- 400 gr rau cải chíp

- 1 muỗng canh dầu oliu

- Hạt tiêu đen

- 2 muỗng canh nước tương

- 3/4 muỗng đường

- 1/2 muỗng canh giấm táo

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng trắng

Cách làm:

- Bật lò nóng khoảng 200 độ C

- Rửa sạch rau cải chíp, cắt bỏ cuống phía dưới, cắt làm đôi theo chiều dọc

- Làm nước sốt: pha nước tương, đường, giấm táo, dầu mè, hạt vừng, khuấy đều rồi để riêng.

- Quết dầu oliu, rắc tiêu đen lên cải chíp rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 8 phút là được.

- Lấy ra khỏi lò, rưới nước sốt và ăn ngay.

1
Theo Ngôi Sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm