Đời sống

Cách làm sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Thay vì đập dập, củ tỏi giữ nguyên hình dáng, rim với sườn heo, thơm mùi nước dừa, đậm đà gia vị.

Công thức làm bánh crepe sầu riêng ngon mê ly / Củ cải 'hồng phát' độc đáo chưng Tết ở Bến Tre

Sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Nguyên liệu:

- Sườn 0,5 kg

- Tỏi 100-200 gr

- Gia vị.

Cách làm:

- Sườn chặt nhỏ, rửa sạch với chanh và muối.

- Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, hơn 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, hành băm và ít tiêu, ướp 30 phút cho thấm gia vị.

- Tỏi bỏ vỏ để nguyên.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sườn vào xào săn, cho nước dừa tươi hoặc nước vào xâm xấp sườn, cho tỏi vào rim cùng nêm gia vị lại cho vừa ăn. Rim đến khi nước sệt là được, tắt bếp thêm tiêu. Món ăn dùng chung với cơm.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm