Cách làm xà lách cuộn tôm và bánh mì nướng
Cách làm gà hấp bia ngọt thanh cho bữa tối ngon miệng / Cách làm món dưa góp kiểu Hàn, ăn với gì cũng ngon
Nguyên liệu:
- 400 gr tôm
- Bánh mì
- 1 muỗng bơ (nấu chảy)
- Tiêu đen
- 1 ly nước
- Cần tây cắt nhỏ
- Rau thì là
- Lá nguyệt quế
- 1 chén rượu trắng
- 1 tép tỏi thái lát
- Đậu phụ
- 2 muỗng canh Mayonnaise
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng cà phê gia vị hải sản
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Mù tạt
- Cà rốt thái nhỏ
- 8 lá xà lách.
Cách làm:
- Nếu là tôm đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ lò khoảng 150 độ C
- Tẩm bánh mì với bơ chảy, rắc hạt tiêu rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút hoặc tới khi bánh mì vàng giòn rồi cắt khối vuông nhỏ (giống loại thường ăn salad).
- Rửa sạch tôm, để khô. Chuẩn bị một chảo lớn, cho nước, 1/2 chén cần tây, 1/2 chén thì là, rượu, lá nguyệt quế và tỏi, đun sôi. Sau đó cho tôm vào khuấy rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp khoảng 3-4 phút. Chờ khi tôm nguội thì thái nhỏ.
- Cho đậu phụ non, mayonnaise, giấm táo, gia vị hải sản, mật ong và mù tạt vào máy xay thực phẩm rồi xay mịn.
- Cho tôm băm nhỏ, 1/2 chén cần tây, 1/4 chén cà rốt và thì là vào một bát. Trộn đều với hỗn hợp vừa xay.
- Dùng muỗng gắp các thành phần bánh mì, tôm, lá thì là vào rau xà lách, cuộn tròn rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết