Đời sống

Cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt kỳ vọng: Muốn tìm ra nguyên nhân hãy tự hỏi bản thân 3 câu này!

Cách tốt nhất là dân công sở chúng mình hãy nhanh chóng đối diện với bản thân và tự mình triệt tiêu gốc rễ của vấn đề bằng cách tự hỏi ngược chính mình 3 câu hỏi dưới đây.

Phụ nữ trẻ và phụ nữ trưởng thành, đàn ông bị ám ảnh bởi ai? Hai người đàn ông nói sự thật / Tại sao người xưa kiêng kị trồng cây trong sân?

Bước chân vào con đường sự nghiệp, lắm khi chúng ta cảm thấy thật mệt mỏi và chán nản với lý do “tôi đã cố gắng hết sức, tại sao vẫn chưa đạt được bất kỳ thứ gì như đã kỳ vọng”. Cảm giác này thật ra chẳng có gì đáng để bàn luận, đi làm mà, có mấy ai không stress, không mỏi mệt.

Tuy nhiên, chuyện sẽ khác nếu bạn cho “nuôi dưỡng” cảm xúc ấy trong một khoảng thời gian đủ lâu để kéo cả sự nghiệp của mình trượt dài không vực dậy nổi. Đó là điềm báo, là hậu quả mà ít người lường trước để đề phòng hay tìm cách vượt qua.

Cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt kỳ vọng: Muốn tìm ra nguyên nhân hãy tự hỏi bản thân 3 câu này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vậy nên, cách tốt nhất là dân công sở chúng mình hãy nhanh chóng đối diện với bản thân và tự mình triệt tiêu gốc rễ của vấn đề trước khi nó có cơ hội khiến bạn phải sa lầy trong tăm tối bằng cách tự hỏi ngược chính mình 3 câu hỏi sau:

Mình có thực sự cố gắng hết sức?

Trải qua nhiều năm đi làm, khi nhìn lại chặng đường dài sau lưng, nhiều dân công sở đã bày tỏ sự tiếc nuối rằng bản thân đã bỏ qua những cơ hội, những điều mà vốn trong thời điểm đó mình có thể gánh vác và giải quyết được.

Nhưng nuối tiếc lúc này chẳng làm được gì, không như bây giờ, thời điểm đó họ đã luôn tự an ủi bản thân “mình đã làm hết sức rồi”.

Vậy thì để tránh đi vào vết xe đổ ấy, ngay từ bây giờ chúng ta phải nhìn nhận chính xác khả năng của bản thân và thay vì tự an ủi như trên, hãy nói với chính mình “thử cố gắng nữa xem sao”.

Cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt kỳ vọng: Muốn tìm ra nguyên nhân hãy tự hỏi bản thân 3 câu này! - Ảnh 2.

Khả năng của chúng ta vốn không bé nhỏ như chúng ta tưởng, chẳng qua là chưa cho bản thân được vươn mình to lớn hơn mà thôi. Muốn đạt kỳ vọng phải có dũng khí thử thách chính mình!

 

Mình đã sử dụng “quyền trợ giúp” hay chưa?

Nơi làm việc là một tập thể người với các khả năng khác nhau, vì vậy mỗi người muốn hoàn thiện hơn để đạt được các mục tiêu của riêng mình thì cần phải học hỏi thêm bằng cách “sử dụng quyền trợ giúp”. Người trợ giúp ở đây chính là những người xung quanh bạn ở nơi làm việc.

Trên đời này không ai hoàn hảo cả, bạn không bao giờ đủ sức để gánh vác tất cả các công việc ở tất cả các thời điểm, sẽ có lúc việc được giao bạn không hiểu rõ hay mệt mỏi tinh thần, thất tình buồn bã, ốm đau đột xuất,...

Cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt kỳ vọng: Muốn tìm ra nguyên nhân hãy tự hỏi bản thân 3 câu này! - Ảnh 3.

Khi ấy, nếu không vứt bỏ sự tự tôn “tôi làm được”, “tôi hoàn hảo” của chính mình mà tìm kiếm sự trợ giúp của người xung quanh, chẳng khác nào bạn “dẫn lửa tự thiêu mình”, mệt mỏi chồng chất mà thôi.

Sử dụng quyền trợ giúp ở nơi làm việc chính là một trong những cách tốt nhất để bạn tự hoàn thiện mình và giải tỏa căng thẳng.

 

Mình có quá khắt khe với bản thân?

Mục tiêu, kỳ vọng rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của mỗi người vì nó là động lực để mỗi người phấn đấu hơn từng ngày.

Tuy nhiên, dường như nhiều dân công sở lại quá khắt khe với chính mình, chuyển hóa “động lực” thành “áp lực”, từ đây trượt dài trong sự mệt mỏi, chán chường.

Cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt kỳ vọng: Muốn tìm ra nguyên nhân hãy tự hỏi bản thân 3 câu này! - Ảnh 4.

Rõ hơn thì xin mượn ví dụ “đường đi đến thành công giống như một chiếc thang, bạn không thể đạt được nếu cứ bỏ tay vào túi” của Shark Linh.

Điểm cuối của cái thang ấy là mục tiêu của bạn, mục tiêu càng cao bạn phải leo càng nhiều.

 

Nhưng thay vì vui vẻ, hạnh phúc khi leo được một nấc mới thì nhiều người lại nghĩ “ôi chỉ được có một nấc, chặng đường phía trước còn quá xa”.

Có phải là bạn đang tự làm mình thất vọng trong cái khoảnh khắc bản thân vừa đạt được thành tựu hay không? Đừng cho rằng leo được 1 nấc chẳng có gì đáng tự hào bởi như vậy bạn chỉ suốt ngày ôm lấy mỏi mệt mà thôi!

- Video: Bí Quyết Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc Cho Phụ Nữ Tuổi 40+. Nguồn: SKĐS.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm