Đời sống

Đừng dùng nước nóng, đây mới là cách loại bỏ mùi tanh và tạp chất mà vẫn giữ được vị ngọt tươi của thịt

Hãy tham khảo ngay mẹo có thể nhanh chóng loại bỏ mùi tanh mà vẫn giữ được vị ngọt tươi của thịt.

Thực phẩm không nên ăn vào ban đêm / 9 loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải nhiệt hiệu quả khi Hè đến

Mẹo loại bỏ mùi tanh và tạp chất

Nhiều người thỉnh thoảng cảm thấy thịt heo có mùi hôi. Thời gian giết mổ heo là vào buổi sáng sớm. Sau khi được xẻ thịt, thịt theo sẽ được chuyển đến trực tiếp bày bán trên các quầy hàng trong chợ. Cho đến trưa, vì không có tủ lạnh nên người mua sẽ mua những miếng thịt đã để trong nhiệt độ bình thường từ 4 - 8 tiếng, lúc này thịt đã bị oxy hóa và có mùi tanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minhh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Sau khi rửa thịt, cho thịt vào một nồi nước có pha muối, nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy nước luộc thịt chuyển sang màu hơi đục, có 1 lớp tạp chất nổi bên trên. Điều đáng nói là miếng thịt vẫn còn giữ được độ tươi, bạn có thể thay nước nhiều lần cho tới khi mùi thịt được loại bỏ hoàn toàn.

Đây là phương pháp áp suất thẩm thấu, dùng nước muối để loại bỏ tạp chất trong thịt mà vẫn giữ được vị tươi ngon. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không nên sử dụng nước quá nóng, hoặc đun trên lửa quá cao sẽ làm chín thịt rất nhanh. Protein trên bề mặt thịt sẽ biến tính trên 65 độ C, nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho máu và tạp chất hôi thối bị “chín” và không thể thoát ra ngoài, ảnh hưởng tới độ ngon của thịt.

Mẹo luộc thịt thơm ngon

Thịt lợn luộc 2 lần sẽ rất thơm, ngon

Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.

Bây giờ cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Lúc này muốn thịt thơm ngọt mà không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt.

Cho chút muối, giấm, hành tím vào để khử mùi hôi của thịt

Thời gian luộc thịt không thể đoán định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu mua miếng thịt dày và to, thời gian luộc thịt có thể rất lâu mà chưa chắc đã chín ở trong, trường hợp này bạn bên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra cho dễ chín hơn (bạn nên chọn vết xẻ hay khía trùng với khổ thịt mình định xắt ra khi thái). Thời gian luộc thịt trung bình từ 15-25 phút.

Khi thịt chín, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Đảm bảo miếng thịt bạn luộc sẽ chín ngọt, thơm mà trắng hồng.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/dung-dung-nuoc-nong-day-moi-la-...
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC