Đời sống

Không muốn mắc ung thư thì đừng cho những thực phẩm này vào lò vi sóng, cẩn thận kẻo biến đồ ăn thành "thuốc độc"

Lò vi sóng giúp bạn chế biến và hâm nóng được rất nhiều loại thức ăn nhanh chóng. Thế nhưng, bạn chớ dại mà cho những thực phẩm này vào lò vi sóng kẻo mang hoạ.

4 thực phẩm "vàng" cho "tam cá nguyệt đầu tiên" của mẹ bầu / Những loại thực phẩm "đại kị" vào buổi sáng, chớ dại mà ăn

Nước

Bạn không nên đun nước trong lò vi sóng. Khi bạn lấy nước từ trong lò vi sóng ra cũng là lúc bọt nước hình thành và có thể bắn vào người bạn với nhiệt độ cao gây bỏng.

Còn nếu bạn vẫn muốn đun nước bằng lò vi sóng thì hãy cho vào ly nước một que gỗ để nó có thể phá vỡ các bong bóng hình thành khi bạn lấy ra.

Các loại rau củ đặc

Các loại củ đặc như khoai, bí… khi gia nhiệt trong lò vi sóng có thể phát nổ. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọc vài lỗ trên thân củ để chúng có chỗ thoát hơi rồi mới đem vào lò vi sóng.

Bánh mì

Lò vi sóng sẽ khiến bánh mì mất đi sự liên kết của bột. Vì thế, sau khi hâm nóng với lò vi sóng, bánh sẽ bị khô, mềm và không còn ngon như trước nữa.

Trứng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong quá trình gia nhiệt củalò vi sóng, chất lỏng bên đạt áp suất cao mà không có chỗ thoát hơi, giống như một nồi áp suất thu nhỏ, đến mức trứng có thể phát nổ. Thậm chí đáng sợ hơn, trứng sẽ không vỡ trong lò vi sóng trong khi nó được làm nóng, nhưng sau đó, nó có thể nổ trên tay, trên đĩa hoặc thậm chí trong miệng của bạn.

Thịt hộp

Thịt hộp thường chứa hóa chất và chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. Các chất này nếu được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa cholesterol trong đồ ăn sẵn, gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cơm

Trong gạo có nhiều vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus cereus - sản sinh độc tố gây nôn, tiêu chảy. Một số nghiên cứu chứng minh rằng khi nấu cơm trong lò vi sóng làm nóng liên tục và để ở nhiệt độ phòng, Bacillus cereus có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm.

Để tránh gạo bị nhiễm độc, hãy đun nấu theo cách thông thường, dùng nồi cơm điện hoặc đun sôi rồi giảm lửa, duy trì độ ấm đến khi chín.

Đồ ăn đựng trong đồ nhựa

Đồ ăn đụng trong túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc, giải phóng các phụ gia độc hại có sẵn trong đó, nhiễm vào thực phẩm và gây hại cho bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ở nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy cháy. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC