Đời sống

Hướng dẫn làm bánh nhãn đơn giản tại nhà, chị em ‘mê tít’

(DNVN) - Bánh nhãn là một trong những món ăn truyền thống của người Nam Định. Bánh làm xong có hình gần giống quả nhãn nên được gọi tên như vậy. Với những nguyên liệu gần gũi, chúng ta có thể làm món đặc sản này đơn giản và ngon nhất ngay tại nhà.

Hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà vừa đơn giản lại cho năng suất cao / Hướng dẫn làm món na chỉ kho riềng vừa đơn giản lại ngon không tưởng

Hướng dẫn làm bánh nhãn đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu

- Bột nếp 140gram

- Trứng gà 2 quả

- Gừng tươi 40gram

- Đường trắng 100gram

- 100ml nước.

- Dầu ăn.

2. Cách thực hiện

- Bột nếp và đường ta lọc qua rây cho mịn và loại bỏ bụi nếu có.

- Trứng gà đập ra tô đánh đều lên sau đó cho bột + đường và trộn đều, nhồi bột cho đều và thấy hỗn hợp không dính tay là được.

Bột sau khi nhào xong.

Bột sau khi nhào xong.

- Chia hỗn hợp bột thành những viên nhỏ sau đó vo tròn ( cho bột vào giữa lòng bàn tay và vo đều, bột sẽ tự tròn).

Để bánh thơm ngon, chuẩn vị đừng quên:

- Vo thành những viên nhỏ vì khi chiên bánh sẽ nở to gấp 3 đến 4 lần.

- Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu và để lửa to cho dầu nóng thì vặn vừa lửa và tiến hành cho bánh vào chiên, dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

1

Vo bột đã nhào thành những viên nhỏ.

Khi bánh chín vàng ta tách bánh ra thử nếu thấy bánh bên trong khô không còn bột ướt là được, sau đó vớt bánh ra để ráo dầu và nguội.

- Gừng rửa sạch sau đó giã hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước.

- Bước tiếp theo bạn cho đường, nước cốt gừng vào chảo nấu sôi lên, khi thấy hỗn hợp hơi đặc thì bạn cho bánh vào đảo đều tay, sau vài phút bánh bắt đầu khô và đường bám trên bánh thì bạn tắt bếp và tiếp tục đảo thêm 2 đến 3 phút cho bánh khô hẳn là được.

Đợi cho bánh nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh bảo quản ăn dần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lưu ý:

- Khi (chiên) rán bánh phải để lửa vừa, dù chiên lâu hơn nhưng nếu để lửa to dầu sẽ bắn tung tóe và bánh bị nổ.

- Cần chiên bánh bên trong thật khô, bánh chiên đúng kiểu sẽ có ruột đặc, giòn.

- Bánh phải để thật nguội thì mới có thể áo đường nếu không bánh sẽ bị ỉu ăn không ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nhãn đơn giản tại nhà.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Chương (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC