Đời sống

Hướng dẫn làm món canh cá ngân nấu ngót

Canh cá nấu ngót có vị chua chua tự nhiên, bùi béo của cá lóc, ăn nóng, thích hợp với những ngày mưa mát mẻ.

Hướng dẫn làm bánh Trung thu khoai lang tím không cần lò nướng / Hướng dẫn làm bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc

Canh cá ngân nấu ngót

Nguyên liệu:

- Cá ngân (hoặc cá thu): 0,5 kg
- Cà chua, hành, cần
- Gia vị.

Cách làm:

- Cá chọn cá biền tươi ngon như cá ngân, cá thu...

- Cá làm sạch để nguyên hoặc cắt làm đôi. Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, hành lá với ớt giã nhuyễn, ướp 30 phút.

- Cà chua 2-3 trái cắt múi nhỏ, hành cần cắt khúc.

- Nấu nồi nước sôi cho cá vào nấu, cá gần chín nêm gia vị lại vừa ăn cho cà chua vào nấu cùng. Cá chín cho hành cần vào tắt bếp, cho ít dầu ăn vào sau cùng nếu thích. Món canh dùng với cơm nóng.


Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm