Đời sống

Hướng dẫn làm món váng đậu cuộn tôm chiên

Váng đậu cuộn tôm chiên giòn là món ăn ngon miệng, dễ làm, vừa thích hợp để ăn vặt cũng vừa thích hợp để ăn với cơm.

Hướng dẫn làm bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc / Hướng dẫn kho cá với trà xanh hết vị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

200g tôm nõn

Vài lá rong biển

Một ít váng đậu

Dầu để chiên

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, bột năng

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch để ráo nước, cho tôm vào tô rồi thêm một ít muối, đường, hạt tiêu và bột năng vào trộn đều.

Bước 2

Dùng dao khứa vài đường trên bụng con tôm để khi chiên tôm không bị cuộn lại.

Bước 3

Váng đậu ngâm mềm sau đó cắt thành nhiều tấm hình tam giác, đặt vào một lá rong biển sau đó đặt tôm đã ướp lên trên.

Bước 4

Gấp mép và cuộn lại.

Bước 5

Đặt một tấm váng đậu hình chữ nhật lên thớt, cho váng đậu vừa cuộn tôm lên trên rồi cuốn lại.

Bước 6

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho váng đậu cuộn tôm, rong biển vào chiên cho đến khi chín vàng là được.

Váng đậu cuộn tôm chiên giòn với cách cuốn tương tự như chả giò nhưng với phần nhân đơn giản chỉ có tôm và rong biển nên món ăn chế biến khá nhanh. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng, tạo cảm giác giòn tan pha chút ngọt thơm trong từng miếng khi ăn.

Váng đậu cuộn tôm chiên - ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt! - Ảnh 7.
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm