Đời sống

Làm há cảo chiên giòn theo cách này vừa ngon, dễ lại mang lại may mắn

Những chiếc bánh há cảo nóng hổi luôn được coi là món ăn may mắn của người Trung Quốc. Món ăn truyền thống này của đất nước tỉ dân rất thơm ngon và đặc biệt dễ làm.

Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Cách làm bánh Biscotti đủ vị trái cây khô giòn tan trong miệng

I. Nguyên liệu để làm 30 cái há cảo
- 150g thịt lợn băm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê rượu sake
- Nước tương
- 1 thìa bột khoai tây
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa gừng băm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 200g bắp cải băm nhỏ
- 20g lá hẹ
- 30 vỏ bánh
- Giấm, ớt
Há cảo chiên giòn.

Há cảo chiên giòn.

II. Cách làm:
Bước 1: Cho thịt lợn, rượu sake, muối và đường vào tô. Trộn cho đến khi thịt dính.
Bước 2: Trộn thêm tỏi, gừng, nước tương, dầu mè, tinh bột khoai tây, bắp cải và hẹ.
Bước 3: Múc một muỗng đầy nguyên liệu vào giữa vỏ bánh. Thoa 1 chút nước lọc vào mép vỏ, gói theo hướng dẫn.
Bước 4: Đun nóng dầu mè trong chảo và đặt há cảo vào chiên. Giữ lửa vừa trong 2 phút. Khi há cảo chuyển sang màu vàng cánh gián, đổ nước tương vào và đậy nắp lại. Hấp trong 3 phút.
Bước 5: Mở nắp, cho thêm dầu mè và nấu trên lửa nhỏ.
Bước 6: Úp 1 cái đĩa lên mặt chảo và lật mặt lại.
Bước 7: Pha nước chấm vừa miệng và thưởng thức.
Theo Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm