Đời sống

Luộc đậu bắp phạm phải sai lầm này món ăn vừa nhớt mất chất lại rước bệnh

Một trong những sai lầm mà nhiều bà nội trợ dễ mắc phải khi luộc đâu bắp khiến món ăn kém ngon và thường hay bị nhớt.

Luộc trứng cứ thả thêm một miếng chanh nhỏ vào nồi, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ / Quên luộc rau củ theo cách cũ đi, làm cách này món ăn mới giữ chất bổ, ăn ngon miệng hơn

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu bắp là loại quả không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Nhiều bà nội trợ khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... Nhưng trong quá trình làm sạch quả đậu bắp các bà thường có thói quen cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... điều này là hoàn toàn sai lầm.

Cách luộc đâu bắp ngon

Đầu tiên trước khi muốn cho đâu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đâu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Không cắt bỏ cuống đậu bắp trước khi luộc

Không cắt bỏ cuống đậu bắp trước khi luộc

Tiếp theo bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 4 - 5 phút rồi vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon của đậu bắp.

Khi đậu bắp đã chín bạn hãy cắt bỏ cuống đậu rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức. Để đậu bắp không nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí chất dinh dưỡng.

Khi đậu bắp chín trước khi ăn bạn hãy cắt bỏ cuống đậu bắp
Khi đậu bắp chín trước khi ăn bạn hãy cắt bỏ cuống đậu bắp

Bên cạnh đó, khi bạn cắt bỏ cuống đậu bắp sớm mà chưa luộc vội khiến đậu bắp dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập tạo vị đắng cho món ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm