Muốn thịt kho tàu không dai, kém ngon, mất dinh dưỡng tuyệt đối đừng cho những nguyên liệu này vào nồi
Bí quyết làm món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng / Cách nấu thịt kho trứng, bò hầm khoai tây bằng nồi áp suất
Thịt kho tàu là một trong những món ăn ngon miệng và quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Thế nhưng, nếu kết hợp với các nguyên liệu sau sẽ khiến món ăn trở nên khô dai, thất bại, thậm chí còn giảm dinh dưỡng đáng kể, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cụ thể như sau:
Hạt tiêu
Tiêu là một loại nguyên liệu vừa tạo ra vị cay hấp dẫn, lại dậy lên vị thơm đặc trưng cho món ăn. Thế nên, nhiều chị em thường dùng hạt tiêu khi kho thịt. Thế nhưng, đây là một quan điểm sai lầm. Vì cho tiêu vào thịt kho sẽ khiến hương vị cơ bản của thịt bị lấn át. Từ đó, món ăn sẽ mất ngon, thậm chí thịt còn trở nên khô, dai.
Hoa hồi
Hoa hồi là một loại nguyên liệu tạo vị thơm. Thế nhưng, nếu cho vào nồi thịt kho tay là không nên. Bởi mùi hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí nếu bạn cho quá nhiều, sẽ rất khó ăn, khiến thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Thế nên, chị em chỉ nên cho hoa hồi vào các món bún, phở, và không nên cho vào để kho thịt.
Không dùng nhiều nước cốt dừa
Vốn dĩ, thịt kho tàu muốn ngon phải chọn thịt ba chỉ - tức thịt nửa nạc nửa mỡ. Thế nên, món ăn này đã có sẵn chất béo. Trong quá trình chế biến, nếu chị em cho quá nhiều nước cốt dừa, sẽ khiến món ăn chứa một hàm lượng lớn các axit béo no, gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, và tăng cân. Thậm chí còn không tốt cho hệ tim mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo