Đời sống

Muốn tôm rang béo ngậy thơm ngon, hãy học đầu bếp ngoài hàng thủ sẵn "nguyên liệu bí mật" này

Muốn tôm rang béo ngậy thơm ngon chẳng kém ngoài hàng, chỉ cần thêm một ít nước cốt dừa vào sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng.

Luộc trứng cứ bỏ thêm một thứ này vào nồi để trứng thơm ngậy, dễ bóc, đơn giản mà không phải ai cũng biết / Súp lơ làm thêm bước này, xanh mướt thơm ngon, ai cũng tấm tắc khen ngon

>> Xem thêm:6 thực phẩm là "thần dược" ngăn ngừa nếp nhăn, cho da sáng hồng căng mịn mỗi ngày

Chuẩn bị:

- Tôm 600 gram

- 150 ml nước cốt dừa nguyên chất hoặc 1/3 lon nước cốt dừa

>> Xem thêm:Mỗi ngày một củ tỏi tươi rẻ bèo nhưng tác dụng tốt như "tiên dược"

- 4 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn.

tom rim nuoc dua 23jpg
Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

>> Xem thêm:Thực phẩm làm sạch phổi và phòng ngừa ung thư hiệu quả, bồi bổ cơ thể mỗi ngày

- Tôm ướp qua với muối trắng + gừng đập dập trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch.

- Cắt bỏ phần đầu và râu tôm, bỏ chỉ đen ở sống tô. Rửa sạch một lần nữa với nước sạch để ráo.

 

- Ướp tôm với các gia vị sau: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.

>> Xem thêm:Mua thịt vịt về đừng luộc hay nướng, làm theo cách này món ăn mềm tan trong miệng, đậm đà ngày mưa

- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

- Hành lá bỏ rễ và ngọn héo, rửa sạch thái nhỏ.

tom rim nuoc dua

Bước 2: Chế biến

 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, rồi cho tôm vào, đảo đều tay để lửa lớn.

- Đến khi tôm cạn nước thì cho nước cốt dừa vào, đảo liên tục để tôm thấm đều gia vị.

- Khi tôm gần được thì cho hành lá vào đảo qua, sau đó tắt bếp.

tom rim nuoc dua 2

Một số lưu ý chọn tôm ngon

1. Hình dáng tôm: Tôm hỏng thường có thân uốn cong thành hình tròn. Trong khi đó, tôm tươi ngon dáng sẽ duỗi thẳng hoặc hơi cong, thậm chí còn chảy nhớt.

 

2. Chân tôm: Nếu chân tôm còn gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắn, chắc chắn là tôm ngon. Ngược lại, chân tôm lỏng lẻo, dễ gãy rụng, thậm chí chuyển sang màu đen, chứng tỏ tôm đã chết từ lâu.

3. Độ rộng giữa các khớp của tôm: Chị em đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu khoảng cách rộng, chứng tỏ tôm đã để lâu. Nếu khoảng cách hẹp, chứng tỏ tôm tươi ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm