Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm một thứ này vào
3 món ngon xuất sắc với tai heo / Loạt món ngon thưởng thức cùng hoa nổi tiếng miền Tây
Mẹo giúp củ sen giữ được màu trắng, độ giòn
Nhiều người cho rằng, chần qua nước sôi sẽ giúp củ sen không bị thâm nhưng chính việc này khiến nó xỉn màu hơn. Do đó, đầu bếp đã mách rằng, chỉ cần thêm 2 bước đơn giản sẽ giúp củ sen luôn trắng như ngọc, món ăn vì thế trông hấp dẫn hơn:
- Trước tiên, củ sen mua về cắt bỏ phần đầu cứng và bóc nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó cắt lát củ sen rồi cho ngâm ngay vào bát nước sạch một lát. Điều này giúp ngăn chặn sự oxy hóa đổi thành màu đen xỉn của củ sen.
- Tiếp đó, cho củ sen vào nồi nước sôi luộc qua sau đó vớt ngay ra, ngâm trong bát nước lạnh sẽ khiến củ sen giòn và tươi ngon hơn.
Nhiều chị em còn mách, có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột của nước vo gạo có thể hấp thụ chất bẩn, nhựa và bùn đất có trong củ sen khiến nó sạch và trắng hơn.
Hay cũng có thể ngâm củ sen trong nước có pha chút giấm hoặc nước chanh tươi để củ sen luôn giữ được màu trắng như ngọc.
Cách chọn củ sen ngon
Khi đi mua củ sen chị em cũng cần chú ý đến số lượng lỗ trên củ để chọn được loại ngon và phù hợp với cách chế biến.
Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn... Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ thường có vị bột hơn. Còn nếu là món xào hoặc làm salad hay nộm, thì củ sen cần giòn hơn.
Với củ sen có 7 lỗ, bề mặt của bên ngoài chúng trông rất thô, ngắn vào mình dày, to, rất dễ phân biệt. Sen 7 lỗ thường mềm hơn so với củ 9 lỗ, do đó nó hợp để nấu các món các món hầm, súp.
Còn củ sen 9 lỗ có hình dáng bên ngoài mỏng và dài hơn. Củ sen 9 lỗ thích hợp để làm các món salad lạnh, chiên giòn, muối chua, xào... vì bản thân chúng khá giòn. Do vậy khi mua củ sen bạn cần chọn loại củ đúng với mục đích nấu ăn của mình.
Một vài món ngon với củ sen
Củ sen xào bò
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn đem thái miếng mỏng, trộn với nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị trong 3 phút cho ngấm.
Với củ sen, bạn đem rửa sạch thái miếng mỏng, trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Còn ớt tươi bạn đem thái miếng, gừng tươi băm nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đổ dầu vào chảo nóng, xào qua thịt bò trong 2 phút rồi vớt ra.
Sau đó, bạn cho củ sen cùng ớt và gừng vào chảo xào khoảng 3 phút thì đổ thịt bò vào xào lẫn.
Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm muối, dầu ăn và các gia vị khác vào xào đến khi chín thì tắt bếp.
Bước 2 Xào thịt bò và củ sen
Thành phẩm
Khi hoàn thiện món ăn, bạn cho thành phẩm ra dĩa và dùng với cơm nóng sẽ rất đậm vị và ngon cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Cuối năm 2024: 4 con giáp gặp may mắn nhân đôi, quý nhân phù trợ, tài lộc vượng phát