Đời sống

Sử dụng mì ăn liền có hại sức khỏe không?

DNVN - Mì ăn liền là một loại thực phẩm tiện lợi và có giá thành rẻ, nhưng nó cũng có một số tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe nếu quá lạm dụng.

9 loại thực phẩm được mệnh danh là 'thần dược' tốt cho gan / Những loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chứa nhiều chất béo và calo: Một gói mì ăn liền trung bình chứa khoảng 350 calo và 14 gram chất béo. Lượng calo và chất béo này cao hơn nhiều so với một bữa ăn lành mạnh.

Chứa ít chất dinh dưỡng: Mì ăn liền chứa rất ít chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Một gói mì ăn liền chỉ cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A, vitamin C và sắt của một người trưởng thành.

Chứa chất phụ gia: Mì ăn liền thường chứa các chất phụ gia như chất bảo quản, chất tạo màu và hương vị nhân tạo. Những chất phụ gia này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng, rối loạn tiêu hóa và thậm chí là ung thư.

Gây béo phì: Theo Tiền phong, mì ăn liền có hàm lượng calo và chất béo cao, có thể dẫn đến béo phì. Béo phì là một yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư.

Gây rối loạn tiêu hóa: Mì ăn liền có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy. Điều này là do mì ăn liền thường chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có thể khó tiêu hóa.

 

Gây hại cho thận: Mì ăn liền có thể gây hại cho thận do hàm lượng muối cao. Muối có thể làm tăng huyết áp, là một yếu tố nguy cơ của bệnh thận.

Trúc Lam (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm